Cựu Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Hayashi ra tranh cử Hạ viện

Yoshimasa Hayashi, trái, và Takeo Kawamura. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu bộ trưởng giáo dục Yoshimasa Hayashi đặt mục tiêu chuyển từ thượng viện của quốc hội Nhật Bản sang hạ viện có quyền lực hơn, có khả năng khiến ông chống lại một thành viên của phe đối địch trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Hayashi sẽ tranh cử ghế Hạ viện đại diện cho quận số 3 của tỉnh Yamaguchi hiện do cựu Chánh văn phòng Nội các Takeo Kawamura nắm giữ, họ cho biết.

Công tác chuẩn bị trong trại của Hayashi cho cuộc tổng tuyển cử đang được tiến hành, với việc người cựu chiến binh 26 năm của Hạ viện đã chuyển nơi cư trú của mình đến khu vực bầu cử và thành lập văn phòng ở đó. Ông ấy sẽ sớm công bố quyết định trong một cuộc họp báo, người này cho biết với điều kiện giấu tên.

“Chúng tôi đang nghe những gì khu vực bầu cử muốn và điều quan trọng là phải nỗ lực để đáp ứng những kỳ vọng đó”, Hayashi nói trong một lần xuất hiện trên truyền hình vào tuần trước.

Hayashi cũng đã từng là bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng nông nghiệp. Sinh viên 60 tuổi tốt nghiệp Harvard thuộc phe tự do trong LDP do cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida lãnh đạo.

Trong khi đó, Kawamura, 78 tuổi, người đã giữ ghế Hạ viện từ năm 1990, là một phần của nhóm do Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai đứng đầu.

Cuộc tổng tuyển cử, sẽ được gọi trước khi nhiệm kỳ bốn năm hiện tại của các thành viên hạ viện kết thúc vào ngày 21 tháng 10, được thiết lập là một cuộc đối đầu giữa hai người với trọng tâm là ứng cử viên LDP chính thức tán thành, nếu có.

Hai phe Kishida và Nikai cũng có những tuyên bố cạnh tranh với quận số 5 của tỉnh Shizuoka.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Hayashi ra tranh cử Hạ viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like