Cựu Bộ trưởng Nhật Bản cảm thấy ‘có trách nhiệm’ về việc OK đổi tên Nhà thờ Thống nhất

Cựu giám đốc chính sách của LDP, Hakubun Shimomura, được nhìn thấy tại trụ sở của đảng ở phường Chiyoda, Tokyo ngay sau trưa ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Cựu giám đốc chính sách của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản Hakubun Shimomura cho biết vào ngày 4 tháng 8 rằng ông cảm thấy “có trách nhiệm” về quyết định cho phép Nhà thờ Thống nhất đổi tên ở Nhật Bản vào năm 2015, khi ông là nhà văn hóa. bộ trưởng, mục sư.

Cơ quan Văn hóa, thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, đã cho phép Giáo hội Thống nhất đổi tên thành Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới vào năm 2015. Điều này đã chỉ ra rằng Việc thay đổi tên đã cho phép nhóm tôn giáo, vốn trước đây bị giám sát vì lừa đảo “mua bán tâm linh” và ép buộc quyên góp, che giấu bản chất thực sự của mình, dẫn đến thiệt hại thêm.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm bây giờ”, Shimomura nói với các phóng viên tại trụ sở LDP. Tuy nhiên, anh nói thêm, “Vào thời điểm đó, việc thay đổi tên hầu như không được báo cáo. Thật không thể tưởng tượng được rằng việc thay đổi tên sẽ gây ra rắc rối cho những người theo dõi và các thành viên của công chúng.”

Shimomura nhắc lại lời giải thích của mình rằng Cơ quan Các vấn đề Văn hóa đã được hỏi ý kiến ​​về việc đổi tên vào khoảng năm 1997, nhưng phải đến năm 2015 mới có đơn chính thức.

“Có một báo cáo từ người phụ trách nói rằng,” Nếu (việc thay đổi tên) không được chấp nhận, JBAH có thể bị kiện vì (hành chính) không hành động, và có khả năng JBAH sẽ thua cuộc “, Shimomura nói. Tuy nhiên, ông nói thêm, “Không có áp lực chính trị nào và tôi không gây ra bất kỳ áp lực nào như một bộ trưởng.”

Nhóm tôn giáo này gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi người đàn ông bị bắt vì nghi ngờ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe nói rằng anh ta phẫn nộ với nhóm này và hướng thái độ thù địch của mình đối với Abe sau khi anh ta biết rằng cựu thủ tướng đã đóng góp video cho một liên đoàn liên kết. với nhóm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Nhật Bản cảm thấy ‘có trách nhiệm’ về việc OK đổi tên Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like