Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản bị kết án vì nhận hối lộ từ nhà sản xuất trứng

Ảnh tập tin này cho thấy Takamori Yoshikawa, cựu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản. (Kyodo

TOKYO (Kyodo) – Cựu bộ trưởng nông nghiệp Nhật Bản Takamori Yoshikawa hôm thứ Năm đã bị kết án hai năm sáu tháng tù giam, bốn năm tù treo, vì tội nhận hối lộ từ một công ty sản xuất trứng khi còn đương chức.

Tòa án quận Tokyo đã ra phán quyết rằng Yoshikawa đã nhận tổng cộng 5 triệu yên (39.000 USD) từ người đứng đầu lúc đó của Akita Foods Co.

Thẩm phán chủ tọa Katsuko Mukai chỉ trích hành động của Yoshikawa là “rất ác ý, vì ông đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự công bằng của việc quản lý nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản với tư cách là một bộ trưởng.”

Phán quyết, cũng yêu cầu ông phải trả cho nhà nước một số tiền tương đương với số tiền mà ông đã nhận được, cho thấy Yoshikawa, 71 tuổi, đã nhận tiền từ Yoshiki Akita, 88 tuổi, tại các địa điểm bao gồm cả văn phòng bộ trưởng. Nó cho biết Yoshikawa nhận thức được rằng Akita hy vọng sẽ nhận được sự đối xử thuận lợi cho ngành sản xuất trứng liên quan đến các tiêu chuẩn phúc lợi động vật.

Thừa nhận tất cả số tiền mà Yoshikawa nhận là hối lộ, thẩm phán cho biết ông “nhận thức được khả năng số tiền đưa cho ông bao gồm những kỳ vọng và ý định liên quan đến nhiệm vụ bộ trưởng nông nghiệp của ông.”

Các công tố viên đã yêu cầu hai năm sáu tháng tù giam và nộp 5 triệu yên cho nhà nước, lập luận rằng cựu bộ trưởng biết rằng ông đã nhận hối lộ vì ông không đưa số tiền này vào báo cáo quỹ chính trị của mình.

Yoshikawa, người từ chức nghị sĩ vào tháng 12 năm 2020 với lý do sức khỏe, thừa nhận đã nhận tiền mặt nhưng không nhận tội, đồng thời tuyên bố rằng ông đã nhận số tiền này như một “khoản hỗ trợ cho các hoạt động chính trị của mình”, theo nhóm bào chữa của ông.

Thẩm phán chỉ trích cựu bộ trưởng vì “thiếu hối hận về hành động của mình với tư cách là một nhà lập pháp”, gọi khẳng định của ông rằng số tiền này là một khoản quyên góp chính trị “không hợp lý và xa rời lẽ thường.”

Khi tuyên án treo, thẩm phán nói rằng khoản tiền này không phải do bị thu hút và tòa không thấy rằng các quyết định chính sách đã bị ảnh hưởng.

Sau phán quyết, Yoshikawa nói trong một tuyên bố, “Thực sự đáng tiếc rằng khẳng định của tôi đã không được chấp nhận. Tôi muốn trả lời thích đáng sau khi xem xét phán quyết.”

Akita bị tuyên có tội vào tháng 10 năm ngoái tại Tòa án quận Tokyo, nơi đã kết án anh ta 20 tháng tù giam, bốn năm tù treo, vì tội hối lộ Yoshikawa, người được bổ nhiệm làm bộ trưởng nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản vào tháng 10 năm 2018. Bản án đã được hoàn tất.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản bị kết án vì nhận hối lộ từ nhà sản xuất trứng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like