Cựu bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Kishi không tranh cử trong cuộc bầu cử tới

Nobuo Kishi (Mainichi)

YAMAGUCHI, Japan (Kyodo) – Cựu bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi sẽ không tranh cử trong cuộc bầu cử hạ viện tiếp theo, với con trai cả của ông hy vọng sẽ tiếp bước cha mình, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm Chủ Nhật.

Quyết định của Kishi đã được tiết lộ tại một cuộc họp của những người ủng hộ ông ở thành phố Iwakuni phía tây Nhật Bản cùng ngày, theo nguồn tin. Người đàn ông 63 tuổi này là em trai của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị một tay súng đơn độc giết chết hồi tháng Bảy.

Trong cuộc cải tổ Nội các vào tháng 8, Kishi được thay thế làm bộ trưởng quốc phòng dường như vì lý do sức khỏe. Ông hiện là cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Fumio Kishida về các vấn đề an ninh quốc gia.

Kishi lần đầu tiên được bầu vào Thượng nghị viện vào năm 2004. Năm 2012, ông đã ứng cử thành công vào Hạ viện quyền lực hơn và đang phục vụ nhiệm kỳ thứ tư đại diện cho một trong bốn khu vực bầu cử ở tỉnh Yamaguchi. Ông cũng là cháu nội của cố Thủ tướng Nobusuke Kishi.

Con trai cả của cựu bộ trưởng, Nobuchiyo Kishi, hiện là một trong những thư ký của cha ông. Cuộc tổng tuyển cử tiếp theo sẽ không được tổ chức cho đến mùa thu năm 2025, trừ khi hạ viện bị giải tán trước đó.

Từ khóa: Cựu bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Kishi không tranh cử trong cuộc bầu cử tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like