Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi sẽ sớm từ chức trước cuộc bầu cử phụ vào tháng 4

Nobuo Kishi.(Kyodo)

Yamaguchi (Kyodo) – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi sẽ sớm từ chức với tư cách là một nhà lập pháp, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Bảy, có khả năng sắp xếp một cuộc bầu cử bổ sung vào tháng 4 cùng lúc với một người được giữ cho một ghế trước đó đã nắm giữ. người anh trai đã chết của ông, Shinzo Abe.

Kishi, hiện là cố vấn của Thủ tướng Fumio Kishida, được cho là đã gặp vấn đề về sức khỏe trong những năm gần đây và quyết định không tái tranh cử của ông đã được tiết lộ tại một cuộc họp của những người ủng hộ ông ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, vào tháng trước.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền dự kiến ​​sẽ đưa con trai cả của ông Nobuchiyo, 63 tuổi vào khu vực bầu cử số 2 Yamaguchi của hạ viện, đồng thời trưng cầu các ứng cử viên cho khu vực số 4 đã bị bỏ trống kể từ nhiệm kỳ của cựu thủ tướng. vụ ám sát vào tháng 7 năm ngoái.

Shinji Yoshida, một nghị sĩ thành phố ở Shimonoseki, đã tuyên bố đấu thầu cho chiếc ghế cũ của Abe. Người đàn ông 38 tuổi này đã nhận được sự ủng hộ từ vợ góa của Abe, Akie và những người ủng hộ địa phương của cựu thủ tướng.

Một nguồn tin trong phân hội Yamaguchi của LDP cho biết Kishi có khả năng sẽ từ chức thành viên hạ viện vào tháng Hai.

Em trai của Abe lần đầu tiên được bầu vào quốc hội năm 2004 với tư cách là thành viên thượng viện. Sau đó ông được bầu vào hạ viện năm 2012 và hiện đang ở nhiệm kỳ thứ tư. Ông là bộ trưởng quốc phòng cho đến khi Kishida cải tổ Nội các vào tháng 8 năm ngoái.

Cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi là ông nội của họ.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi sẽ sớm từ chức trước cuộc bầu cử phụ vào tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like