Cựu Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Hirohisa Fujii qua đời ở tuổi 90

Ảnh tập tin này cho thấy cựu Bộ trưởng Tài chính Hirohisa Fujii phát biểu tại một khách sạn ở Osaka vào tháng 1 năm 2012. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hirohisa Fujii, cựu bộ trưởng tài chính và là người có quyền lực chính trị lớn trong Đảng Dân chủ đối lập chính của Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại, đã qua đời tại nhà riêng ở Tokyo vào sáng Chủ nhật, một người thân cận với ông cho biết hôm thứ Ba. Ông ấy đã 90 tuổi.

Là người gốc Tokyo, cựu tổng bí thư được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ việc tăng thuế tiêu dùng như một biện pháp hỗ trợ dân số già ở Nhật Bản.

Từng là người đứng đầu ủy ban thuế của đảng, Fujii cũng đã giúp thực hiện cải cách hệ thống thuế và an sinh xã hội của quốc gia, bao gồm việc tăng thuế tiêu dùng, vào năm 2011, khi DPJ nắm quyền với Yoshihiko Noda làm thủ tướng.

Sau khi làm quan chức Bộ Tài chính, Fujii lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện, thượng viện, vào năm 1977 với tư cách là thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền lâu đời.

Sau đó, ông chuyển sang Hạ viện và giành được một ghế trong hạ viện vào năm 1990.

Một người ủng hộ các cải cách chính trị, Fujii, cùng với Ichiro Ozawa, ứng viên nặng ký của LDP, rời đảng và thành lập Đảng Đổi mới Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại vào năm 1993. Sau đó, ông giữ chức bộ trưởng tài chính dưới các chính quyền không thuộc LDP do Morihiro Hosokawa và Tsutomu Hata lãnh đạo.

Sau đó, Fujii gia nhập Đảng Tự do do Ozawa lãnh đạo trước khi sáp nhập với DPJ vào năm 2003. Ông lại đảm nhận vị trí bộ trưởng tài chính sau khi đảng đối lập chính lên nắm quyền trong chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử năm 2009. Ông đã nghỉ hưu từ năm 2012.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Hirohisa Fujii qua đời ở tuổi 90

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like