Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản đệ trình đơn từ chức lên Quốc hội

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai được nhìn thấy đang nói chuyện với các phóng viên tại phường Minato của Tokyo, vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. (Mainichi-Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, bị cáo buộc mua phiếu bầu trong cuộc bầu cử thượng viện hai năm trước, đã nộp đơn từ chức nghị sĩ vào thứ Năm, vài ngày sau khi nhận tội với những cáo buộc trong phiên tòa xét xử ông.

Đề nghị từ chức của Kawai gửi đến người phát biểu tại Hạ viện Tadamori Oshima dự kiến ​​sẽ được Hạ viện chính thức thông qua vào ngày 1 tháng 4.

Kawai bị buộc tội vi phạm luật bầu cử khi giao tiền mặt cho các chính trị gia địa phương và những người ủng hộ ở tỉnh Hiroshima, miền tây Nhật Bản, để thưởng cho họ vì những lá phiếu được bảo đảm trong chiến dịch đưa vợ của anh là Anri Kawai đắc cử vào tháng 7 năm 2019.

Mặc dù Kawai đã không nhận tội trong các phiên tòa trước đó tại Tòa án Quận Tokyo, người đàn ông 58 tuổi này đã đảo ngược hướng đi vào hôm thứ Ba khi thừa nhận các cáo buộc trong quá trình thẩm vấn và bày tỏ ý định từ bỏ ghế của mình trong quốc hội.

Anri Kawai, 47 tuổi, bị kết tội vào tháng Giêng vì âm mưu với chồng trong việc giao tiền mặt cho bốn thành viên quốc hội tỉnh và từ chức một nhà lập pháp vào tháng sau đó.

Kawais đã bị bắt vào tháng 6 năm ngoái. Cả hai đều rời Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền do Thủ tướng Yoshihide Suga lãnh đạo không lâu trước khi bị bắt.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản đệ trình đơn từ chức lên Quốc hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like