Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản từ chức nhà lập pháp vì mua phiếu bầu: các nguồn

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai được nhìn thấy đang nói chuyện với các phóng viên tại phường Minato của Tokyo, vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, người đang bị xét xử vì bị cáo buộc mua phiếu bầu để giúp đỡ chiến dịch bầu cử năm 2019 của vợ mình, đã bày tỏ ý định từ chức một nhà lập pháp, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Năm.

Kawai, một thành viên Hạ viện 58 tuổi, bị cáo buộc đưa tổng cộng khoảng 29 triệu yên (265.000 USD) cho 100 cá nhân, bao gồm các chính trị gia địa phương và những người ủng hộ ở tỉnh Hiroshima, quê hương ông, để thưởng cho họ vì những lá phiếu được bảo đảm. trong chiến dịch để đảm bảo vợ ông là Anri Kawai sẽ đắc cử.

Người vợ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 7 năm 2019 nhưng cặp đôi đã rời bỏ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ngay trước khi họ bị bắt vào tháng 6 năm ngoái.

Anri Kawai, 47 tuổi đã bị kết tội vào tháng Giêng vì âm mưu với chồng giao tiền mặt cho bốn thành viên quốc hội tỉnh và đã từ chức một nhà lập pháp vào tháng trước.

Katsuyuki Kawai đã được tại ngoại vào đầu tháng này.

Từ khóa: Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản từ chức nhà lập pháp vì mua phiếu bầu: các nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like