Cựu Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản, Thống đốc Hokkaido Takahiro Yokomichi qua đời

Bức ảnh này được chụp vào tháng 6 năm 2019 cho thấy Takahiro Yokomichi, cựu phát ngôn viên của Hạ viện Nhật Bản. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Takahiro Yokomichi, cựu phát ngôn viên của Hạ viện Nhật Bản, người từng giữ chức thống đốc Hokkaido, đã qua đời vì bệnh ung thư ống mật, một nguồn tin của đảng đối lập cho biết hôm thứ Hai. Ông đã 82.

Yokomichi, người gốc Hokkaido, đã góp phần thành lập Đảng Dân chủ đối lập tồn tại trong thời gian ngắn vào năm 2016 và đã phục vụ tổng cộng 12 nhiệm kỳ tại hạ viện, cũng như ba nhiệm kỳ với tư cách là thống đốc tỉnh cực bắc của đất nước từ năm 1983.

Ông qua đời hôm thứ Năm tại một bệnh viện ở Tokyo, theo nguồn tin trong Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản.

Luật sư trở thành chính trị gia từng là phó lãnh đạo của Đảng Dân chủ đối lập chính trước đây của Nhật Bản và là người phát ngôn của hạ viện trong thời gian đảng này nắm quyền từ năm 2009 đến 2012.

Yokomichi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện đầu tiên vào năm 1969, và sau thời gian làm thống đốc Hokkaido, ông trở lại hạ viện vào tháng 10 năm 1996.

Trong Đảng Dân chủ, tiền thân của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản ngày nay, ông từng là cố vấn tối cao của đảng này. Ông đã không tái tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10 năm 2017.

Từ khóa: Cựu Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản, Thống đốc Hokkaido Takahiro Yokomichi qua đời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like