Cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro nói hôn nhân là ‘sự lựa chọn cần thiết’


TOKYO (Kyodo) – Cựu công chúa Mako Komuro, người đã kết hôn với thường dân Kei Komuro hôm thứ Ba, cho biết cuộc hôn nhân của họ là “sự lựa chọn cần thiết” và cô ấy muốn hướng tới một “cuộc sống yên bình” trong một môi trường mới sau nhiều năm tranh cãi công khai về gia đình. tranh chấp tài chính.

Nói với báo chí sau khi đăng ký kết hôn, cựu công nương cho biết cô hiểu có những ý kiến ​​khác nhau về sự kết hợp của họ và xin lỗi những người bị ảnh hưởng. Nhưng cô ấy nói rằng điều cần thiết đối với họ là “sống trong khi trân trọng và bảo vệ tình cảm của chúng tôi.”

Cựu Công chúa Mako của Nhật Bản, phải, con gái lớn của Thái tử Akishino và Công chúa Kiko, và chồng của cô là Kei Komuro, tham dự một cuộc họp báo để thông báo về hôn nhân của họ, tại một khách sạn ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 26 tháng 10 năm 2021. ( Nicolas Datiche / Pool Photo qua AP)

Kei Komuro, người yêu đại học của cựu công chúa hiện đang làm việc tại một công ty luật ở New York, nói, “Tôi yêu Mako-san. Tôi muốn dành cả cuộc đời mình với người tôi yêu.” Hậu tố “san” trong tiếng Nhật được sử dụng giữa những người có địa vị bình đẳng ở mọi lứa tuổi.

Cặp đôi mới cưới, cả hai đều 30 tuổi, đã tổ chức một cuộc họp báo lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố không chính thức đính hôn vào tháng 9 năm 2017. Lần này, họ chỉ đưa ra lời mở đầu và trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi được gửi trước bởi giới truyền thông, vì cựu công chúa đã gặp khó khăn với tình trạng sức khỏe tâm thần.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau. Tôi biết sẽ có những khó khăn khác nhau trong cuộc sống của chúng tôi, nhưng tôi muốn chúng tôi cùng nhau vượt qua chúng như chúng tôi đã làm cho đến bây giờ”, Mako Komuro, người đã mất địa vị hoàng gia nói. kết hôn với một thường dân theo quy định của Luật Hoàng gia.

Kei Komuro cho biết anh sẽ “làm bất cứ điều gì có thể” để giải quyết rắc rối tiền bạc liên quan đến mẹ anh và vị hôn phu cũ của cô ấy trong khi bày tỏ sự hối tiếc về việc cặp đôi và gia đình họ trở thành mục tiêu chỉ trích liên tục kể từ khi các tạp chí lần đầu tiên đưa tin về tranh chấp tài chính vào tháng 12 năm 2017.

Cựu công chúa, cháu gái của Hoàng đế Naruhito, đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia Anh gần đây cho biết.

“Trong vài năm qua, thông tin không chính xác vẫn được coi là sự thật, và tôi rất buồn khi Mako-san gặp vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần do bị phỉ báng,” anh nói.

Cựu công nương cũng cho biết cô “kinh hoàng, sợ hãi và đau buồn trước những thông tin sai sự thật và những câu chuyện vô căn cứ được lan truyền” mỗi khi nghe đồn đoán rằng người bạn đời đã có những quyết định đơn phương, không quan tâm đến cảm xúc của cô.

“Tình trạng của tôi hiện tại không được tốt lắm, nhưng tôi đã có thể qua được nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh”, người vợ nói.

Cô cho biết phản ứng của chồng cô đối với rắc rối tiền bạc và quyết định theo học tại một trường luật của Mỹ phản ánh mong muốn của cô.

Trong một văn bản trả lời câu hỏi về những lo lắng của cô trong cuộc sống mới, cựu công chúa nói, “Nếu tôi phải chọn mối quan tâm lớn nhất, đó sẽ là tiếp tục bôi nhọ bản thân hoặc gia đình tôi, Kei-san hoặc gia đình của Kei-san. . ” Cặp đôi được cho là sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở New York.

Kei Komuro cho biết mẹ anh bị bệnh tâm thần và không thể gặp vị hôn phu cũ của mình để giải quyết tranh chấp hơn 4 triệu yên (35.000 USD) tiền hỗ trợ tài chính cho cô. Cựu công nương cho biết cô biết chồng mình đã cố gắng giải quyết tranh chấp như thế nào.

Sau phần phát biểu mở đầu ngắn gọn, cặp đôi trả lời bằng văn bản cho năm câu hỏi mà giới truyền thông gửi trước đã được phân phát và cặp đôi rời khỏi phòng sau khoảng 10 phút.

Các cặp đôi mới cưới ban đầu được lên kế hoạch trả lời bằng lời cho các câu hỏi. Nhưng cơ quan này đã đột ngột thông báo vào tối thứ Hai rằng họ sẽ cung cấp các câu trả lời bằng văn bản để xem xét sức khỏe của cựu công chúa, người “cảm thấy lo lắng mạnh mẽ” cung cấp các câu trả lời bằng lời nói.

Họ không cung cấp chi tiết cụ thể về cuộc sống mới của họ ở New York, nói trong văn bản trả lời rằng đó là “vấn đề riêng tư”.

Mako Komuro cho biết cô không có bất kỳ suy nghĩ cụ thể nào về việc so sánh cặp đôi bởi một số phương tiện truyền thông với Hoàng tử Harry của Anh và vợ của anh ấy Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, người đã chuyển đến Hoa Kỳ và hiện không xem xét đưa ra bất kỳ cuộc phỏng vấn nào như một trong những cặp vợ chồng hoàng gia Anh đã làm.

“Những gì tôi muốn chỉ là có một cuộc sống yên bình trong môi trường mới của tôi”, cựu công chúa nói.

Từ khóa: Cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro nói hôn nhân là ‘sự lựa chọn cần thiết’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like