Cựu đại sứ LHQ Koro Bessho chỉ định phụ tá hàng đầu của Nhật hoàng, Hoàng hậu

Ảnh được cung cấp này cho thấy Koro Bessho. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông qua việc bổ nhiệm Koro Bessho, cựu đại sứ tại Liên Hợp Quốc, làm phụ tá hàng đầu của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, kế nhiệm Nobutake Odano.

Bessho, 68 tuổi, sẽ trở thành đại phu của hoàng đế tại Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia vào thứ Năm tuần tới sau khi giữ chức phó nội vụ kể từ tháng 1 năm 2020.

Bessho, người tỉnh Hyogo, gia nhập Bộ Ngoại giao năm 1975 và giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Đại sứ tại Hàn Quốc, góp phần hiện thực hóa hiệp định giữa Nhật Bản-Hàn Quốc năm 2015 về vấn đề “phụ nữ thoải mái” làm việc tại Các nhà thổ quân sự thời chiến của Nhật Bản.

Ông cũng được biết đến với việc giải quyết một loạt các vấn đề bao gồm các vấn đề của Triều Tiên trong nhiệm kỳ đại sứ Liên Hợp Quốc của nước này từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 12 năm 2019.

Odano, 73 tuổi, người sẽ từ chức hôm thứ Năm, là cựu đại sứ tại Liên minh châu Âu và từng là đại gia chủ của gia đình thái tử từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 4 năm 2019 trong khi Hoàng đế Naruhito là thái tử.

Nhật hoàng lên ngôi Hoa cúc vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, sau sự thoái vị của cha ông, cựu Nhật hoàng Akihito một ngày trước đó.

Kể từ đó, Odano đã hỗ trợ các hoạt động khác nhau của hoàng đế, bao gồm các cuộc họp trực tuyến với người dân giữa đại dịch coronavirus.

Việc thăng chức của Bessho đồng nghĩa với việc một cựu quan chức của Bộ Ngoại giao sẽ đảm nhiệm vị trí đại sứ quán lần thứ năm liên tiếp.

Từ khóa: Cựu đại sứ LHQ Koro Bessho chỉ định phụ tá hàng đầu của Nhật hoàng, Hoàng hậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like