Cựu giám đốc bưu điện ở Nagasaki có thể đã lừa đảo 9,1 triệu đô la

Ảnh tập tin này thể hiện logo của Japan Post Co. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu giám đốc bưu điện ở tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản có thể đã lừa hơn 50 người trong tổng số khoảng 1 tỷ yên (9,1 triệu USD), Japan Post Co. cho biết hôm thứ Ba.

Người đàn ông ngoài 60 tuổi được cho là đã lừa đảo cung cấp các sản phẩm tiết kiệm với lãi suất tốt và các dịch vụ khác từ giữa những năm 1990, theo các nguồn thạo tin.

Kazuyuki Negishi, một giám đốc điều hành cấp cao của Bưu điện Nhật Bản, cho biết tại một cuộc họp báo, công ty đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để xem xét chi tiết vấn đề. Các nguồn tin cho biết cảnh sát cũng đã mở một cuộc điều tra.

Người đàn ông này đã nghỉ hưu vào tháng 3 năm 2019 nhưng dường như vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ lừa đảo ngay cả khi đã nghỉ hưu. Mặc dù đã thừa nhận hành vi gian lận nhưng anh ta đã nói với công ty rằng anh ta không nhớ chi tiết hoặc số tiền mà anh ta đã lấy, theo Japan Post.

Các cáo buộc nổi lên vào ngày 27 tháng 1 khi một khách hàng nói với một chi nhánh Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản địa phương rằng cựu giám đốc từ chối yêu cầu đóng tài khoản tiết kiệm của họ.

Japan Post cho biết công ty mẹ của họ, Japan Post Holdings Co., đã báo cáo các cáo buộc cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính.

Nhà cung cấp dịch vụ bưu chính và tài chính này đã dính phải một vụ bê bối tương tự vài năm trước, trong đó một cựu giám đốc bưu điện ở Komoro, tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, đã lừa đảo khách hàng khoảng 890 triệu yên bằng cách cung cấp các sản phẩm tài chính giả với lãi suất cao. .

Japan Post đã chấm dứt hợp đồng với cựu giám đốc bưu điện, người đã ngoài 70 tuổi, vào tháng 4 năm 2015.

Từ khóa: Cựu giám đốc bưu điện ở Nagasaki có thể đã lừa đảo 9,1 triệu đô la

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like