Cựu giám đốc điều hành Olympic bị nghi ngờ sử dụng công ty tư vấn để nhận hối lộ

Haruyuki Takahashi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Haruyuki Takahashi, cựu giám đốc điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo ở trung tâm của vụ bê bối tham nhũng, bị nghi ngờ sử dụng mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ giữa công ty tư vấn của ông và một công ty khác do một người quen đứng đầu để nhận hối lộ từ nhà xuất bản Kadokawa Corp., nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Tư.

Theo các nguồn tin, công ty tư vấn do Takahashi, 78 tuổi đứng đầu, có các giao dịch kinh doanh thường xuyên với công ty tư vấn do Kazumasa Fukami, 73 tuổi đứng đầu. Hai người đàn ông đều là cựu nhân viên của tập đoàn quảng cáo khổng lồ Dentsu Inc.

Takahashi đã bị tống đạt một lệnh bắt mới vì tội hối lộ vào thứ Ba.

Takahashi và Fukami bị nghi ngờ khiến Kadokawa chuyển 76 triệu yên (535.000 USD) cho công ty tư vấn của Fukami từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 1 năm 2021 sau khi bị cáo buộc là giám đốc điều hành Kadokawa Toshiyuki Yoshihara, 64 tuổi và nhân viên Kadokawa Kyoji Maniwa, 63 tuổi, để giúp nhà xuất bản. được chọn là nhà tài trợ của Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

Takahashi đã phủ nhận cáo buộc, theo các nguồn tin.

Văn phòng Công tố Quận Tokyo đã bắt giữ Yoshihara và Maniwa hôm thứ Ba vì nghi ngờ đưa hối lộ.

Kadokawa đã trở thành nhà tài trợ vào tháng 4 năm 2019, cho phép nó xuất bản sách hướng dẫn và hồ sơ chính thức của Thế vận hội mùa hè. Các nhà điều tra nghi ngờ số tiền được chuyển là phần thưởng cho những ân huệ.

Công ty tư vấn của Fukami cũng được cho là đã sử dụng để nhận tiền từ Daiko Advertising Inc. có trụ sở tại Osaka, nơi có văn phòng bị khám xét hôm thứ Hai.

Takahashi và Fukami được cho là đã thúc đẩy ban tổ chức sử dụng Daiko Advertising làm đại lý khi lựa chọn nhà tài trợ, và các nhà điều tra nghi ngờ hơn 10 triệu yên đã được Daiko trả như hối lộ cho Takahashi.

Takahashi, cùng với cựu chủ tịch Hironori Aoki của nhà bán lẻ quần áo Aoki Holdings Inc. và hai người khác, đã bị truy tố liên quan đến một cáo buộc riêng về hối lộ liên quan đến các khoản thanh toán tổng trị giá khoảng 51 triệu yên.

Từ khóa: Cựu giám đốc điều hành Olympic bị nghi ngờ sử dụng công ty tư vấn để nhận hối lộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like