Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị bắt có thể đã được yêu cầu ủng hộ Kadokawa

Haruyuki Takahashi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Haruyuki Takahashi, cựu giám đốc ban tổ chức Olympic Tokyo bị bắt trong một vụ hối lộ liên quan đến hợp đồng tài trợ cho một nhà bán lẻ quần áo, cũng có thể đã được yêu cầu ủng hộ công ty xuất bản Kadokawa Corp., một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết Thứ bảy.

Công ty xuất bản đã đưa 70 triệu yên (500.000 USD) cho một tổ chức do người quen của anh ta điều hành và các công tố viên đang tìm hiểu lý do tại sao số tiền được trả và liệu toàn bộ hay một phần số tiền đã được chuyển cho ai hay chưa, nguồn tin cho biết.

Số tiền trao cho tổ chức này được coi là phí tư vấn sau khi nhà xuất bản trở thành nhà tài trợ cho Thế vận hội và Paralympics Tokyo 2020 vào tháng 4 năm 2019, cho phép tổ chức này xuất bản sách hướng dẫn và hồ sơ chính thức của Thế vận hội mùa hè.

Theo nguồn tin, người quen có thể đã nhờ Takahashi giúp Kadokawa được chọn làm nhà tài trợ.

Tsuguhiko Kadokawa, chủ tịch công ty xuất bản, nói với Kyodo News vào tháng 8 rằng ông không biết liệu công ty có đang bị các công tố viên điều tra hay không.

Takahashi, 78 tuổi, cũng bị nghi ngờ đã nhận hối lộ tổng cộng khoảng 51 triệu yên từ nhà bán lẻ quần áo Aoki Holdings Inc., để đổi lấy sự ưu đãi trong quá trình được lựa chọn làm nhà tài trợ cho Olympic.

Các công tố viên tin rằng Takahashi, người cũng là cựu giám đốc điều hành cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản, Dentsu Inc., đã có ảnh hưởng đáng kể đối với bộ phận tiếp thị của ủy ban tổ chức.

Bộ phận chịu trách nhiệm lựa chọn nhà tài trợ cho các trận đấu mùa hè, đã mượn nhiều nhân viên của Dentsu.

Takahashi đã phủ nhận những cáo buộc liên quan đến mối quan hệ của anh với Aoki, khẳng định anh được trả tiền cho công việc tư vấn trên.

Trong khi đó, các công tố viên cũng đang điều tra khả năng Hironori Aoki, cựu chủ tịch của nhà bán lẻ, đã cấp vốn cho Yoshiro Mori, chủ tịch ban tổ chức trò chơi lúc bấy giờ, để được tài trợ.

Thế vận hội và Paralympic ban đầu dự kiến ​​được tổ chức vào năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại một năm do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị bắt có thể đã được yêu cầu ủng hộ Kadokawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like