Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị truy tố lần thứ 4 trong vụ hối lộ

Haruyuki Takahashi. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên hôm thứ Tư đã đưa ra bản cáo trạng thứ tư chống lại một cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo với tội danh nhận hối lộ tổng trị giá khoảng 54 triệu yên (370.000 USD) từ một công ty quảng cáo lớn và một công ty bán búp bê nhồi bông linh vật của các trò chơi.

Trong vụ bê bối ngày càng lan rộng đã làm hoen ố hình ảnh của Thế vận hội và Paralympic năm ngoái, bản cáo trạng mới nhất bổ sung thêm các cáo buộc trước đó chống lại Haruyuki Takahashi về việc nhận hối lộ từ ba công ty khác để giúp họ được chọn làm nhà tài trợ hoặc đại lý tiếp thị toàn cầu. biến cố.

Số tiền hối lộ được cho là của Takahashi, người từng là thành viên của ban tổ chức Olympic Tokyo, hiện đã không còn tồn tại, tổng cộng là 196 triệu yên.

Takahashi bị nghi ngờ rằng ADK Holdings Inc. trả khoảng 27 triệu yên trong 50 lần từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2022 cho công ty của mình và khoảng 20 triệu yên vào tháng 12 năm 2018 cho một công ty tư vấn khác sau khi công ty quảng cáo lớn yêu cầu anh vận động hành lang ủy ban. để chọn nó làm đại lý tiếp thị.

Takahashi cũng bị cáo buộc đã có nhà sản xuất đồ chơi nhồi bông, Sun Arrow Inc., trả khoảng 7 triệu yên trong hơn chục lần từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 4 năm 2021 cho cùng một công ty tư vấn sau khi anh ta được yêu cầu hỗ trợ Sun Arrow trong việc ký kết thỏa thuận cấp phép một cách suôn sẻ với Ủy ban.

Cũng hôm thứ Tư, các công tố viên đã truy tố Chủ tịch Sun Arrow Taiji Sekiguchi và giám đốc điều hành Yoshihiro Sekiguchi mà không bị bắt giữ. Ba người khác, bao gồm Shinichi Ueno, cựu chủ tịch của ADK Holdings, cũng bị chỉ ra liên quan đến vụ án.

Joji Matsui, cựu giám đốc của công ty tư vấn hiện đã tan rã, cũng bị truy tố mà không bị bắt, bị buộc tội để Takahashi sử dụng công ty để nhận hối lộ.

Các công tố viên tin rằng Takahashi, cựu giám đốc quản lý cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Inc., có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn nhà tài trợ và đại lý quảng cáo của họ cho Thế vận hội mùa hè.

Cho đến nay, Takahashi đã bị truy tố vì đã nhận hối lộ khoảng 51 triệu yên từ nhà bán lẻ Aoki Holdings Inc. và nhận hối lộ khoảng 76 triệu yên từ nhà xuất bản Kadokawa Corp.

Ngoài ra, Takahashi còn bị cáo buộc đã nhận khoảng 15 triệu yên hối lộ từ Daiko Advertising Inc. để yêu cầu ủy ban sử dụng công ty này làm đại lý cho một nhà điều hành trường đàm thoại tiếng Anh đang tìm cách trở thành nhà tài trợ cho các trò chơi.

Từ khóa: Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị truy tố lần thứ 4 trong vụ hối lộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like