Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo, đồng minh kinh doanh bị cáo buộc chia sẻ hối lộ

Haruyuki Takahashi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Haruyuki Takahashi, cựu giám đốc ban tổ chức Olympic Tokyo ở trung tâm của vụ bê bối tham nhũng ngày càng lan rộng về việc lựa chọn nhà tài trợ trò chơi, và một trong những đối tác kinh doanh thân cận nhất của ông bị cáo buộc đã chia sẻ hối lộ từ một công ty quảng cáo, một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết thứ tư.

Takahashi và Kazumasa Fukami, cả hai đều là cựu giám đốc điều hành của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Inc., bị nghi ngờ sử dụng các công ty tư vấn mà họ hiện đứng đầu để nhận tiền.

Cả hai đã bị tống đạt lệnh bắt mới hôm thứ Ba vì bị cáo buộc đã nhận khoảng 15 triệu yên (103.000 USD) từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 2 năm 2022 từ Daiko Advertising Inc. nhà điều hành trường trò chuyện đang tìm cách trở thành nhà tài trợ của Thế vận hội mùa hè.

Sau khi xem xét hồ sơ gửi và rút tiền, các công tố viên Tokyo nghi ngờ rằng ít nhất vài triệu yên hối lộ mà Daiko trả cho công ty của Fukami đã được chuyển cho công ty của Takahashi, nguồn tin cho biết.

Hai công ty tư vấn có chung tên “Commons” có quan hệ kinh doanh chặt chẽ, với một số doanh thu do công ty của Fukami trả cho Takahashi, theo nguồn tin.

Công ty của Fukami, có tên “Commons 2”, đã sản xuất quảng cáo cho các khách hàng được giới thiệu bởi Takahashi, người từng là ông chủ của ông tại Dentsu và có mạng lưới quan hệ rộng rãi trong giới thể thao và các giới kinh doanh khác.

Cáo buộc hối lộ làm tăng thêm một loạt cáo buộc tham nhũng chống lại Takahashi.

Cựu giám đốc điều hành cấp cao của Dentsu đã bị truy tố vì đã nhận hối lộ khoảng 51 triệu yên từ nhà bán lẻ Aoki Holdings Inc. và nhận hối lộ khoảng 76 triệu yên từ công ty xuất bản lớn Kadokawa Corp. .

Trong vụ Kadokawa, các công tố viên cũng nghi ngờ việc sử dụng công ty tư vấn của Fukami.

Takahashi và Fukami bị nghi chỉ đạo Kadokawa chuyển 76 triệu yên cho công ty của Fukami, sau khi được giám đốc điều hành Kadokawa và một nhân viên khác của nhà xuất bản yêu cầu giúp sắp xếp việc lựa chọn làm nhà tài trợ cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

Trong trường hợp của Daiko, họ được cho là đã nói với một quan chức của Daiko để gửi 15 triệu yên cho công ty của Fukami sau khi anh ta yêu cầu họ giúp đỡ trong việc thu xếp để công ty quảng cáo làm đại lý cho nhà điều hành trường Anh ngữ.

Từ khóa: Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo, đồng minh kinh doanh bị cáo buộc chia sẻ hối lộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like