Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo trong vụ bê bối hối lộ được phát hành trên 80 triệu. bảo lãnh bằng yên

Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo Haruyuki Takahashi rời Nhà tạm giam Tokyo trên chiếc xe lăn sau khi tòa án cho ông tại ngoại vào ngày 26 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị truy tố bốn lần về tội nhận hối lộ liên quan đến các trò chơi đã được tại ngoại hôm thứ Hai sau khi đăng một khoản tiền 80 triệu yên ($ 603,000).

Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, đã được thả khỏi Nhà tạm giam Tokyo sau khi Tòa án quận Tokyo quyết định trước đó trong ngày rằng không có nguy cơ ông ta bỏ trốn hoặc tiêu hủy bằng chứng.

Trong vụ bê bối ngày càng lan rộng đã làm hoen ố hình ảnh của Thế vận hội và Paralympic năm ngoái, Takahashi đã bị cáo buộc nhận hối lộ thông qua 5 cách để đổi lấy việc giúp các công ty được chọn làm nhà tài trợ hoặc đại lý tiếp thị cho sự kiện toàn cầu.

Anh ta bị bắt lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 8 vì nhận hối lộ từ nhà bán lẻ vest công sở Aoki Holdings Inc. và đã bị giam giữ hơn bốn tháng.


Haruyuki Takahashi. (Kyodo)

Luật sư của anh ta đã yêu cầu tại ngoại hai lần vào tháng 11, nhưng cả hai lần đều bị từ chối. Tòa án được cho là đã xem xét tình trạng sức khỏe yếu của anh ta khi quyết định cho anh ta tại ngoại sau khi yêu cầu thứ ba được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước.

Mặc bộ đồ hải quân, Takahashi được nhìn thấy rời khỏi trại giam hôm thứ Hai trên chiếc xe lăn trước khi được một chiếc xe tải đến đón.

Các khoản hối lộ được cho là của Takahashi, người từng là thành viên của ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại, tổng cộng là 198 triệu yên.

Takahashi đã bác bỏ mọi cáo buộc trong bản cáo trạng mới nhất của mình vào ngày 9 tháng 11, nói rằng các khoản thanh toán là phí tư vấn hợp pháp hoặc cho thấy anh ta không biết về một số dòng tiền, theo các nguồn tin thân cận với vấn đề.

Các công tố viên đã truy tố 15 người liên quan đến vụ án, với các giám đốc điều hành cấp cao của hai công ty liên quan vẫn đang bị giam giữ.

Tại phiên tòa đầu tiên xét xử Aoki vào thứ Năm tuần trước, một cựu chủ tịch và hai quan chức cấp cao khác thừa nhận đã đưa hối lộ cho Takahashi.

Từ khóa: Cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo trong vụ bê bối hối lộ được phát hành trên 80 triệu. bảo lãnh bằng yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like