Cựu giám đốc quốc phòng Ishiba không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo LDP, để chống lại Kono

Shigeru Ishiba, cựu Bộ trưởng Quốc phòng, phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (kyodo) – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ ủng hộ Bộ trưởng Tiêm chủng Taro Kono trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào ngày 29 tháng 9, chính thức từ bỏ cuộc đua nhằm chọn ra nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước.

Ishiba, người được công chúng lựa chọn số 2 làm người kế nhiệm Thủ tướng sắp mãn nhiệm Yoshihide Suga trong các cuộc thăm dò dư luận sau Kono, đã cân nhắc tranh cử, nhưng anh ấy đã truyền đạt quyết định của mình cho các thành viên trong phe của mình sau khi Kono yêu cầu Ishiba hỗ trợ trong việc đưa tiệc tùng cùng nhau.

“Tôi ủng hộ ông Kono vì chúng tôi có chung tâm trí cải cách, lý tưởng chính trị, ý thức về khủng hoảng đối với quốc gia, và tinh thần trách nhiệm đối với người dân và đất nước”, Ishiba nói trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp phe phái. .

Bằng cách chung tay với Ishiba, Kono có khả năng giành được nhiều phiếu bầu hơn trong cuộc bầu cử, nhưng diễn biến của cuộc đua rất khó dự đoán với các nghị sĩ cũng như các thành viên cấp cao trong các cuộc bỏ phiếu của LDP.

Ngay cả Kono, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida và cựu Bộ trưởng Truyền thông Sanae Takaichi cũng đã ngả mũ chào thua.

Đầu tháng này, Suga đã thông báo ý định từ chức chỉ sau một năm tại vị trong bối cảnh bị chỉ trích về phản ứng COVID-19 của chính phủ.

Từ khóa: Cựu giám đốc quốc phòng Ishiba không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo LDP, để chống lại Kono

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like