Cựu giám đốc Thế vận hội Tokyo đưa ra một nhận xét xúc phạm phụ nữ

Cựu giám đốc Thế vận hội Tokyo Yoshiro Mori phát biểu tại một bữa tiệc ở Tokyo vào ngày 26 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu giám đốc Thế vận hội Tokyo Yoshiro Mori, người đã từ chức vào tháng trước trong bối cảnh phản ứng dữ dội về những nhận xét xúc phạm phụ nữ, có thể bị chỉ trích sau khi nói hôm thứ Sáu rằng một nữ nhân viên chính trị “quá già để gọi là phụ nữ.”

Mori, 83 tuổi, hướng bình luận về phía một nhân viên của Đảng Dân chủ Tự do, nhà lập pháp Takeo Kawamura.

“Có một bà già trong phòng của ông Kawamura. Bà ấy quá già để gọi là phụ nữ”, Mori, một cựu thủ tướng, cho biết tại một bữa tiệc ở Tokyo do Kawamura tổ chức.

Mori từ chức người đứng đầu ban tổ chức Thế vận hội Tokyo sau khi bị chỉ trích trong và ngoài nước vì cho rằng các cuộc gặp với phụ nữ có xu hướng “kéo dài” vì họ nói quá nhiều. Anh ta sau đó đã xin lỗi và rút lại các nhận xét.

Seiko Hashimoto, vận động viên bảy lần từng giữ chức vụ Bộ trưởng Thế vận hội, thay thế ông Mori, thề sẽ tổ chức một trận đấu được “mọi người hoan nghênh”.

Các trò chơi đã gây tranh cãi, vốn đã gặp nhiều khó khăn liên quan đến các biện pháp phòng ngừa chống lại COVID-19 và sự hoài nghi của công chúng Nhật Bản chỉ còn vài tháng nữa.

Giám đốc sáng tạo của Thế vận hội mùa hè, Hiroshi Sasaki, cũng từ chức sau khi có thông tin tiết lộ rằng ông đã gợi ý riêng cho người nổi tiếng cỡ lớn Naomi Watanabe mặc trang phục như một con lợn cho lễ khai mạc.

Từ khóa: Cựu giám đốc Thế vận hội Tokyo đưa ra một nhận xét xúc phạm phụ nữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like