Cựu giáo sư tại trường MBA Tokyo bị buộc tội đạo văn hàng loạt

Trang web của SBI Graduate School công bố đạo văn của một cựu giáo sư.

OSAKA – Một trường MBA trực tuyến của Nhật Bản đã thông báo rằng một cựu giáo sư đã đạo văn một phần lớn bài báo mà ông đã đóng góp cho tạp chí học thuật của trường sau đại học.

Tổ chức đào tạo từ xa SBI Graduate School có trụ sở tại Tokyo cho biết họ đã phát hiện ra rằng Shinya Hanamura, khi đó là giáo sư tại trường, đã lấy đoạn văn của người khác trong bài báo của ông về mối quan hệ giữa trí tuệ nhân tạo và con người, được đăng trên tạp chí của trường đại học ấn bản tháng 12 năm 2019.

Hanamura là một chuyên gia tài chính, từng là giám đốc điều hành cho Mizuho Financial Group Inc., cùng các vị trí khác. Anh ấy đã nghỉ hưu từ vị trí giảng viên của mình tại trường sau đại học. Tổ chức đã mở một cuộc điều tra sau khi một khiếu nại về hành vi sai trái trong nghiên cứu được đệ trình lên bộ giáo dục.

Theo nhà trường, Hanamura đã sao chép gần như nguyên văn các bài báo của các chuyên gia khác và các tài liệu khác và không có trích dẫn ở 10 trong số 41 trang của bài viết của ông. Các phần đạo văn bao gồm tác phẩm của một nhà nghiên cứu về lịch sử tư tưởng chính trị Nhật Bản và các bài báo đăng trên tạp chí của Đại học Senshu.

Khi được triệu tập bởi một ủy ban tìm hiểu sự thật do trường sau đại học thành lập, Hanamura nói: “Tôi không có ý định đạo văn tác phẩm của người khác.” Tuy nhiên, bởi vì anh ta đã sử dụng các trích dẫn phù hợp trong các phần khác của bài báo của mình, hội đồng đã kết luận rằng các phần không được trích dẫn cấu thành hành vi trộm cắp nghiên cứu của bên thứ ba. “Hoặc là anh ấy cố tình làm vậy, hoặc đã bỏ bê đáng kể nghĩa vụ chăm sóc cơ bản của mình,” hội đồng tuyên bố.

Theo đó, trường sau đại học đã xóa bài báo được đề cập khỏi kho lưu trữ của nó. Tổ chức này không tiết lộ liệu họ có trừng phạt Hanamura hay không. Chủ tịch Hiroshi Fujiwara nhận xét: “JBAH gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất vì đã làm suy giảm niềm tin vào tổ chức của JBAH do hành vi sai trái trong nghiên cứu của anh ấy.”

Một người đàn ông bị Hanamura đánh cắp một phần tác phẩm nói với Mainichi Shimbun, “Tôi kinh hoàng khi anh ta không thừa nhận mình đạo văn, mặc dù có khoảng 10 trang trong đó, và anh ta cũng không xin lỗi tôi. Tôi cũng thấy nó liên quan đến việc nhà trường đã không tiết lộ bất kỳ hình phạt nào.”

Hanamura cũng là giáo sư toàn thời gian tại Trường Kinh doanh Đại học Ritsumeikan.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Cựu giáo sư tại trường MBA Tokyo bị buộc tội đạo văn hàng loạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like