Cựu hiệu phó trường Tây Nhật Bản nơi giáo viên đình công để kiện nhà điều hành

(Những hình ảnh đẹp)

OSAKA – Một cựu phó hiệu trưởng của một trường trung học tư thục ở miền tây Nhật Bản, người đã bị sa thải sau khi giáo viên đình công vì lương không được trả, tiết lộ vào ngày 16 tháng 6 rằng ông sẽ đệ đơn kiện nhà điều hành trường học để xác nhận vị trí của mình.

Người đàn ông ở độ tuổi 60, từng là phó hiệu trưởng trường trung học Wakayama Nanryo ở Hidakagawa, tỉnh Wakayama, sẽ đệ đơn kiện lên chi nhánh Kishiwada của Tòa án quận Osaka chống lại nhà điều hành trường Nanryo Gakuen, có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, yêu cầu xác nhận. về tình trạng của mình. Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã bị sa thải một cách bất công vì lý do kỷ luật vì phát ngôn và hành vi của anh ta trong một cuộc họp nhân viên.

Chủ tịch tập đoàn trường đã tăng gấp đôi chức hiệu trưởng tại trường trung học Wakayama Nanryo kể từ năm 2021. Chính quyền tỉnh Wakayama đã ban hành chỉ đạo hành chính vì hiệu trưởng không đóng tại trường trung học.

Theo đơn khiếu nại, người đàn ông này gia nhập trường vào tháng 2 năm 2022 với tư cách là phó hiệu trưởng. Ông phát hiện ra rằng các khoản trợ cấp do chính phủ Nhật Bản cung cấp đã không được hoàn trả cho người giám hộ của học sinh và tiền lương của giáo viên vẫn chưa được trả. Anh ấy đã yêu cầu chủ tọa giải thích về hoàn cảnh, nhưng không nhận được lời giải thích nào, và sau đó quyết định hủy lớp học tại cuộc họp nhân viên ngày 11 tháng 5. Ông đột ngột bị sa thải vào ngày 3 tháng 6.

Công ty giải thích lý do sa thải là do người đàn ông nói tại một cuộc họp nhân viên rằng “Chính quyền tỉnh Wakayama cũng đã chấp thuận” việc tẩy chay và ông ta đã la mắng những giáo viên phản đối động thái này. Nó cũng trích dẫn thực tế rằng anh ta đã trả lời báo chí theo quyết định của riêng mình.

Tại một cuộc họp báo ở Osaka, người đàn ông nói, “Tôi đã không đưa ra tuyên bố mà công ty đã trích dẫn. Tôi muốn trở lại trường học.”

Nanryo Gakuen, thông qua luật sư của mình, tuyên bố, “JBAH chưa thấy đơn khiếu nại bằng văn bản, vì vậy JBAH không thể bình luận về vấn đề này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cựu hiệu phó trường Tây Nhật Bản nơi giáo viên đình công để kiện nhà điều hành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like