Cựu Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản bước sang tuổi 86

Cựu Hoàng hậu Nhật Bản Michiko đến Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 11 tháng 9 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Hoàng hậu Michiko bước sang tuổi 86 vào hôm thứ Ba, đánh dấu sinh nhật của bà trong bối cảnh đại dịch coronavirus đã khiến bà dành phần lớn thời gian yên lặng tại dinh thự của mình ở Tokyo.

Cựu hoàng đã bị sốt nhẹ từ tháng 5, nhưng bà bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch đối với xã hội, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

Bà đang đánh dấu sinh nhật thứ hai kể từ khi chồng bà, cựu Nhật hoàng Akihito, từ chức Hoa cúc vào ngày 30 tháng 4 năm ngoái.

Vào tháng 3, cặp đôi rời Hoàng cung ở Tokyo, ngôi nhà của họ từ năm 1993, trong bước đầu tiên hướng tới việc chuyển đổi nơi ở với con trai của họ, Hoàng đế Naruhito và gia đình của ông.

Cựu hoàng và hoàng hậu hiện đang sử dụng Dinh thự Hoàng gia Takanawa như một ngôi nhà tạm thời, nơi họ cùng nhau đi dạo trong vườn và chia sẻ những kỷ niệm về những chuyến đi mà họ đã thực hiện ở Nhật Bản và nước ngoài, cơ quan này cho biết.

Do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, cựu hoàng đã không tiếp khách nào. Chuyến thăm của cô đến bệnh viện Hoàng gia vào tháng 9 là lần đầu tiên cô rời khỏi nơi cư trú của mình trong khoảng năm tháng.

Theo cơ quan này, cô đã bày tỏ suy nghĩ của mình về các nhân viên y tế và những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong bối cảnh đại dịch. Cô cũng bày tỏ sự cảm thông với các vận động viên và những người trong ngành giải trí, những người đã bị buộc phải từ chối hoạt động của họ.

Năm ngoái, cô đã trải qua ca phẫu thuật ung thư vú và đục thủy tinh thể thành công. Tuy nhiên, cô ấy đã bị sụt cân cũng như nhiệt độ trên 37 độ C vào hầu hết các buổi chiều kể từ tháng Năm.

Cơ quan này cho biết cô cũng bị cứng ở các ngón tay trái, có thể là do tác động của việc điều trị nội tiết tố sau khi phẫu thuật ung thư vú.

Bất chấp tình trạng của mình, bà vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đối với cựu hoàng 86 tuổi, nói rằng: “Tôi ở đây trong những lúc như thế này”, theo các phụ tá của bà.

Từ khóa: Cựu Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản bước sang tuổi 86

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like