Cựu hoàng, hoàng hậu biểu hiện triệu chứng cảm lạnh vào tháng 12

Cựu Hoàng Nhật Bản Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko, tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo trong một sự kiện Năm mới vào ngày 2 tháng 1 năm 2023. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có các triệu chứng cảm lạnh vào tháng trước, nhưng các cụ ông trên 80 tuổi hầu như đã hồi phục, Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết hôm thứ Năm.

Các cuộc kiểm tra đã loại trừ coronavirus và cúm là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của họ.

Cựu hoàng, người bước sang tuổi 89 vào ngày 23 tháng 12, bị sốt và ho một ngày sau sinh nhật của ông, trong khi cựu hoàng hậu, 88 tuổi, có các triệu chứng cảm lạnh vào giữa tháng 12 và xuất hiện trở lại vào cuối tháng đó sau một thời gian ngắn hồi phục , theo cơ quan này.

Sau khi nghỉ ngơi trong thời gian còn lại của năm, cặp đôi đã tham dự một sự kiện vào ngày đầu năm mới và tham gia cùng các thành viên khác của gia đình hoàng gia, bao gồm cả con trai của họ là Hoàng đế Naruhito, để chào đón những người chúc phúc tại Cung điện Hoàng gia vào ngày hôm sau.

Cơ quan này cho biết cựu hoàng và hoàng hậu, hiện đang sống tại Điền trang Akasaka ở quận Motoakasaka của Tokyo, đã hạn chế đi bộ hàng ngày như thường lệ để đề phòng.

Từ khóa: Cựu hoàng, hoàng hậu biểu hiện triệu chứng cảm lạnh vào tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like