Cựu hoàng Nhật Bản, hoàng hậu được tiêm phòng COVID-19

Cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko đến Hoàng cung ở Tokyo vào ngày 27 tháng 4 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko cũng như bốn thành viên cấp cao khác của hoàng gia đã được tiêm vắc xin coronavirus hôm thứ Ba tại Tokyo, các nguồn tin thân cận cho biết, đánh dấu lần tiêm chủng đầu tiên được xác nhận giữa các hoàng gia.

Cựu hoàng, 87 tuổi và cựu hoàng, 86 tuổi, đã bị bắn tại tư dinh của họ, Cung điện Hoàng gia Sento, khi chương trình tiêm chủng của đất nước nhắm vào những người từ 65 tuổi trở lên được khởi động vào tháng Tư.

Hoàng tử Hitachi, 85 tuổi, em trai của cựu Nhật hoàng Akihito, vợ ông là Công chúa Hanako, 80 tuổi, Công chúa Nobuko, 66 tuổi, góa phụ của cố Hoàng tử Tomohito của Mikasa, và Công chúa Hisako, 67 tuổi, góa phụ của cố Hoàng tử Takamado đã được cấy vào Các nguồn tin cho biết Bệnh viện Hộ gia đình Hoàng gia trong khuôn viên của Hoàng cung.

Công chúa 97 tuổi Yuriko, thành viên lớn tuổi nhất của hoàng tộc và góa phụ của cố Hoàng tử Mikasa, cũng đủ điều kiện nhưng liệu bà có nhận được phát súng hay không sẽ được quyết định dựa trên mong muốn của bà, theo các nguồn tin.

Cơ quan Hoàng gia cho biết vào tháng 5 họ sẽ không công khai tình trạng tiêm chủng của các thành viên gia đình hoàng gia vì nó liên quan đến thông tin cá nhân.

Từ khóa: Cựu hoàng Nhật Bản, hoàng hậu được tiêm phòng COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like