Cựu hoạt náo viên bị liệt vì cú lật nguy hiểm tìm kiếm thiệt hại từ trường trung học trong bộ đồ Nagoya

Phòng tập thể dục tại trường trung học Okazaki Johsei, nơi xảy ra vụ tai nạn cổ vũ, được chụp ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Một cựu thành viên của câu lạc bộ cổ vũ trường trung học ở tỉnh Aichi bị liệt nửa người dưới do tai nạn khi luyện tập đã đệ đơn kiện nhà điều hành của trường, yêu cầu bồi thường 183 triệu yên (khoảng 1,68 triệu USD).

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án quận Nagoya, cựu thành viên câu lạc bộ, 18 tuổi, lập luận rằng nhà trường để cô tham gia thực hành là nguy hiểm và vượt quá khả năng được học của cô.

Tai nạn xảy ra tại trường trung học Okazaki Johsei ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi vào tháng 7 năm 2018, khoảng ba tháng sau khi cô nhập học. Theo bộ quần áo, vào ngày 15 tháng 2 năm nay, buổi tập liên quan đến một kỹ thuật khó khi có hai thành viên câu lạc bộ cao cấp giữ chân cô ấy và nâng cô ấy lên bằng vai của họ, sau đó để cô ấy thực hiện một cú lật về phía trước và tiếp đất, mặc dù cô ấy đã thậm chí không thành thạo lật gần mặt đất hơn. Cổ động viên đã hạ xuống tấm thảm trên cổ, làm tổn thương tủy sống và khiến cô không thể cử động phần dưới hoặc đi vệ sinh một mình.

Huấn luyện viên nam của câu lạc bộ hiếm khi có mặt, và một huấn luyện viên nữ bên ngoài đã hướng dẫn kỹ thuật, nhưng cả hai đều vắng mặt vào thời điểm xảy ra tai nạn. Không có trợ lý nào ở bên để phòng ngừa chấn thương, với tấm thảm trên mặt đất là biện pháp phòng ngừa duy nhất.

Cựu thành viên câu lạc bộ lập luận, “Cố vấn và huấn luyện viên đã bỏ bê nhiệm vụ của họ để bảo vệ học sinh khỏi nguy hiểm khi luyện tập, để cô ấy tham gia luyện tập vượt quá trình độ kỹ năng của mình, dẫn đến tai nạn.”

Một báo cáo điều tra tai nạn mà nhà trường sau đó đã biên soạn với luật sư và chuyên gia chỉ ra rằng cố vấn có ấn tượng rằng tất cả các hướng dẫn, bao gồm cả liên quan đến an toàn, đã được giao cho huấn luyện viên bên ngoài, nhưng huấn luyện viên không nghĩ rằng cô ấy đã phụ trách điều đó. Kết quả là, “thực hành hàng ngày đã được thực hiện mà không có hướng dẫn kỹ lưỡng về an toàn khi vắng mặt người chịu trách nhiệm”, báo cáo kết luận.

Sau vụ tai nạn, Tổ chức Hiệp hội Cổ vũ Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, đơn vị đã hướng dẫn trường học, nói với Mainichi Shimbun, “Đó là một môn thể thao chứa đựng nhiều nguy hiểm, vì vậy trong các buổi huấn luyện cho người hướng dẫn và trong những dịp khác, chúng tôi yêu cầu cân nhắc sự an toàn ưu tiên hàng đầu. Thực hành được thực hiện trong trường hợp này thông thường sẽ nằm ngoài câu hỏi. ”

Ryo Uchida, một phó giáo sư tại Đại học Nagoya và là một chuyên gia về tai nạn học đường, nhận xét, “Nếu cố vấn và những người khác khó giám sát học sinh, thì lẽ ra họ nên thực hiện một hành động có rủi ro thấp. Đó là một tai nạn đã xảy ra. dưới sự quản lý cực kỳ cẩu thả. ”

Cha mẹ của cựu cổ động viên nhận xét: “Không có lời giải thích thích hợp nào từ nhà trường, và chúng tôi đang nghi ngờ về việc liệu họ có hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay không. Thật đáng tiếc.”

Một đại diện của tập đoàn giáo dục điều hành trường học nhận xét, “Chúng tôi thực sự cảm thấy có trách nhiệm và chúng tôi đang phản ánh về điều này. Chúng tôi muốn tòa án đưa ra phán quyết công bằng.”

Vòng tố tụng miệng đầu tiên trong vụ kiện sẽ được mở vào ngày 21 tháng 4.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cựu hoạt náo viên bị liệt vì cú lật nguy hiểm tìm kiếm thiệt hại từ trường trung học trong bộ đồ Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like