Cựu học sinh trung học bị yêu cầu bỏ học vì hẹn hò với bạn cùng lớp thắng kiện trong vụ kiện ở Tokyo

Tòa án quận Tokyo được nhìn thấy ở phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO — Một tòa án đã ra phán quyết vào ngày 30 tháng 11 rằng một trường trung học tư thục ở đây đã vi phạm luật khi khuyên một nữ sinh bỏ học vì vi phạm nội quy của trường về việc hẹn hò, và yêu cầu ban điều hành trường phải trả cho người phụ nữ này khoảng 970.000 yên (khoảng .$7.000) tiền bồi thường.

Theo đơn kiện được cựu học sinh đệ trình lên Tòa án quận Tokyo, trường trung học Horikoshi Gakuen có quy định: “Các mối quan hệ đặc biệt giữa nam và nữ bị cấm vì chúng không phù hợp với mục đích thực sự của việc trở thành học sinh”.

Đơn khiếu nại nói rằng vào tháng 11 năm 2019, nguyên đơn, khi đó đang học năm thứ ba tại trường, đã bị giáo viên chủ nhiệm đối mặt và hỏi liệu cô có đang hẹn hò với một bạn cùng lớp hay không. Cô ấy nói rằng cô ấy đã làm vậy, và sau đó được hiệu trưởng khuyên nên nghỉ học, cô ấy đã làm như vậy. Cô ấy cáo buộc rằng giáo viên chủ nhiệm cũng đặt cho cô ấy những câu hỏi rất riêng tư, bao gồm cả việc liệu cô ấy có quan hệ tình dục hay không.

Đơn kiện của cựu học sinh cho rằng “nhà trường đã hạn chế các quyền con người cơ bản của học sinh” và rằng các quy tắc của trường là “cực kỳ phi lý xét theo các chuẩn mực xã hội và không có giá trị.” Nó cũng tuyên bố thêm, “Vì tính chất quá mức của các quy tắc, việc rời trường và vào một trường trung học khác là điều khó tránh khỏi.” Cựu sinh viên này đã yêu cầu bồi thường 7 triệu yên (khoảng 50.500 USD).

Người điều hành trường học trả lời: “Các trường tư thục có truyền thống và định hướng sư phạm độc lập, và các quy tắc của JBAH phù hợp với các chuẩn mực xã hội. Việc khuyên học sinh cũ rút lui, dựa trên mức độ vi phạm và điều kiện sống của cô ấy vào thời điểm đó, hoàn toàn nằm trong phạm vi quyền quyết định hợp lý của hiệu trưởng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu học sinh trung học bị yêu cầu bỏ học vì hẹn hò với bạn cùng lớp thắng kiện trong vụ kiện ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like