Cựu lãnh đạo EU Juncker trong số 141 người nước ngoài được trang trí ở Nhật Bản

Cựu Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker phát biểu trong cuộc họp báo ở Sibiu, Romania, vào ngày 9 tháng 5 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker nằm trong số 141 người nước ngoài được công nhận trong trang trí mùa thu năm nay vì những đóng góp của họ trong quan hệ với Nhật Bản, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Juncker, 65 tuổi, từng là người đứng đầu Ủy ban châu Âu từ năm 2014 đến năm 2019, cũng như thủ tướng Luxembourg từ năm 1995 đến năm 2013. Ông sẽ được trao tặng Grand Cordon của Order of the Rising Sun, vinh dự cao nhất được đưa ra trong lời khen ngợi mùa thu này.

141 người nhận đến từ 60 quốc gia và khu vực. Bảy người trong số họ sẽ được trao danh hiệu cao quý nhất, bao gồm Joseph Dunford, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nepal Ramesh Nath Padey.

Ngoài ra, 4.100 công dân Nhật Bản sẽ được công nhận với một trong những danh hiệu vào mùa thu này, với 1.920, tương đương 46,8%, đến từ khu vực tư nhân. Tổng số bao gồm 412 phụ nữ – phù hợp với con số cao kỷ lục của mùa xuân này kể từ khi hệ thống vinh danh được cải cách vào năm 2003 – hoặc khoảng 10%, đánh dấu tỷ lệ phụ nữ được vinh danh lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Cựu Thống đốc Okinawa Hirokazu Nakaima, 81 tuổi và Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota Takeshi Uchiyamada, 74 tuổi, là một trong sáu công dân Nhật Bản được phong tặng Grand Cordon của Order of the Rising Sun.

Isao Iijima, 75 tuổi, cố vấn đặc biệt của cựu Thủ tướng Shinzo Abe và Thủ tướng Yoshihide Suga, sẽ nhận Huân chương Mặt trời mọc, Ngôi sao vàng và bạc. Việc một thành viên chính phủ được trang điểm là điều không bình thường.

Nam diễn viên Hiroshi Tachi, 70 tuổi và tác giả Kenzo Kitakata, 73 tuổi, sẽ được trao Order of the Rising Sun, Gold Rays với Rosette.

Trong khi đó, nam diễn viên Kiichi Nakai, 59 tuổi và họa sĩ truyện tranh Rumiko Takahashi, 63 tuổi, nằm trong số 17 người được trao tặng Huân chương Ruy băng tím, dành cho những người nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật.

Haruo Obata, 81 tuổi, được mệnh danh là “siêu tình nguyện viên” của Nhật Bản, sẽ được trao tặng Huân chương cùng Ruy băng xanh.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, ca ngợi những nỗ lực của Obata trong khoảng 31 năm để làm đẹp môi trường của các cộng đồng trong khu vực, nói rằng, “Tôi hy vọng các dịch vụ xã hội như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn.”

Đồ trang trí sẽ được ban tặng tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 11 tháng 11, với việc Hoàng đế Naruhito phong tặng Grand Cordon của Order of the Rising Sun, và Suga trao Huân chương Mặt trời mọc, Ngôi sao vàng và bạc.

Từ khóa: Cựu lãnh đạo EU Juncker trong số 141 người nước ngoài được trang trí ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like