Cựu mục sư yakuza bị bắt vì nghi sử dụng chất kích thích ở Kobe

Nghi phạm Yasuhiko Mori được nhìn thấy tại Nhà thờ Kobe Deshi trong bức ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2017. (Mainichi)

KOBE — Cảnh sát ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã thông báo vào ngày 8 tháng 12 về việc bắt giữ một mục sư vì nghi ngờ sử dụng chất kích thích bất hợp pháp, vi phạm Đạo luật kiểm soát chất kích thích.

Nghi phạm là Yasuhiko Mori, 64 tuổi, cư dân quận Nada của Kobe. Mori là mục sư tại Nhà thờ Kobe Deshi (Đệ tử), được thành lập vào năm 2010 sau một lịch sử dính líu đến tội phạm có tổ chức. Năm sau, anh thành lập Hosanna House, một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng với việc hỗ trợ sự độc lập của những thanh niên gặp khó khăn, bao gồm cả những người đã từng bị lạm dụng hoặc có tiền sử sử dụng ma túy. Cả nhà thờ và tổ chức phi lợi nhuận đều ở Phường Nada của Kobe.

Cảnh sát cáo buộc Mori sử dụng chất kích thích trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 8 tháng 12. Mori đã phủ nhận cáo buộc, nói rằng: “Tôi hoàn toàn không nhớ gì về việc này.”

Bộ phận ma túy và vũ khí của Cảnh sát tỉnh Hyogo giải thích rằng họ đã theo dõi Mori sau khi nhận được thông tin về việc anh ta bị nghi ngờ sử dụng ma túy. Cảnh sát đã xác định được vị trí của Mori khi anh ta đang lái xe ở Kobe vào chiều ngày 8 tháng 12. Sau khi Mori đồng ý tự nguyện xét nghiệm nước tiểu, mẫu xét nghiệm của anh ta cho kết quả dương tính.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Ono, Cục Kobe)

Từ khóa: Cựu mục sư yakuza bị bắt vì nghi sử dụng chất kích thích ở Kobe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like