Cựu nhân viên kinh doanh của Tokyo Softbank bị bắt vì tình nghi ăn cắp thông tin ngân hàng của khách hàng

Trụ sở của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cựu chủ tịch của một đại lý bán điện thoại di động đã bị bắt vì tình nghi vi phạm Đạo luật Phòng chống Cạnh tranh Không lành mạnh bằng cách đánh cắp thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng của khách hàng của nhà mạng Softbank, các nguồn tin liên quan đến cuộc điều tra cho biết với Mainichi Shimbun.

Bộ phận kiểm soát tội phạm mạng của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo và các cơ quan chức năng khác đã bắt giữ Shusaku Inaba, 35 tuổi, ở Phường Setagaya, Tokyo, vì bị cáo buộc lưu trữ trong một dịch vụ đám mây mà không được phép tên, số tài khoản ngân hàng và thông tin khác của 6.400 khách hàng SoftBank mà anh ta có. hợp đồng mua bán từ năm 2015 đến năm 2018. Sau đó, ông được cho là đã sử dụng thông tin cho các hoạt động bán hàng, bao gồm cả trong một liên doanh bán máy lọc nước riêng biệt.

Bộ tin rằng thông tin bị rò rỉ đã được chuyển cho một bị cáo trong một vụ lừa đảo, người đã bị bắt vì bị cáo buộc lạm dụng các dịch vụ thanh toán điện tử như ví ảo Docomo Koza của NTT Docomo Inc (tài khoản ngân hàng).

Công ty của Inaba là đại lý bán hàng thứ cấp cho Softbank Corp. và các nhân viên của ông đã sao chép và chụp ảnh các tài liệu được in từ máy tính bảng mà khách hàng sử dụng để nhập thông tin cá nhân khi có hợp đồng mua điện thoại di động.

Trả lời cuộc điều tra, nghi phạm khai: “Tôi không nghĩ điều đó là vi phạm pháp luật. Tôi biết nhân viên đang sử dụng nó (để bán hàng), nhưng tôi không hướng dẫn họ làm như vậy”.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng trong cuộc điều tra về Takuro Kan, 37 tuổi, một người đàn ông thất nghiệp bị buộc tội gian lận máy tính vì nạp tiền bất hợp pháp vào Docomo Kouza và PayPay, một dịch vụ thanh toán trên điện thoại thông minh do Softbank và Yahoo Japan Corp hợp tác điều hành.

Khi một máy tính của Kan được kiểm tra, khoảng 9.500 thông tin cá nhân của mọi người đã được tìm thấy. Dữ liệu được cho là do Inaba lấy. Nó bao gồm khách hàng của các mạng ngoài Softbank, chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ mà công ty của Inaba cũng là đại lý bán hàng theo hợp đồng.

Kan được cho là đã liên kết mà không được phép khoảng 60 tài khoản của khách hàng với một dịch vụ thanh toán điện tử và sử dụng khoảng 23 triệu yên (khoảng 214.000 USD) tiền gửi bất hợp pháp để bán lại máy tính và các mặt hàng khác mà anh ta đã mua. Tài khoản ngân hàng được sử dụng có cùng số tài khoản với tài khoản do Inaba xử lý. Kan phủ nhận các cáo buộc, và Inaba nói rằng “Kan, một người quen của tôi, đã lấy thông tin mà không có sự cho phép của tôi.”

Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, Softbank đã ngừng hoạt động in chi tiết hợp đồng tại các đại lý bán hàng và giao cho khách hàng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, City News Department)

Từ khóa: Cựu nhân viên kinh doanh của Tokyo Softbank bị bắt vì tình nghi ăn cắp thông tin ngân hàng của khách hàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like