Cựu nhân viên SoftBank lĩnh án treo vì rò rỉ thông tin

Ảnh tệp này hiển thị logo của SoftBank Group Corp. ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã kết án một cựu nhân viên của SoftBank Corp. hai năm tù giam, bốn năm tù treo và phạt 1 triệu yên (7.353 đô la) vì làm rò rỉ thông tin công nghệ mạng 5G của công ty cho Rakuten Mobile Inc. .

Tòa án quận Tokyo đã kết án Kuniaki Aiba, người từng làm việc tại công ty con cung cấp dịch vụ điện thoại di động của SoftBank Group Corp. nhưng đã chuyển đến Rakuten, trong đơn kiện của SoftBank cho biết tổng thiệt hại do rò rỉ thông tin gây ra lên tới khoảng 100 tỷ yên.

Aiba bị bắt vào tháng 1 năm ngoái vì nghi ngờ vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản. Anh ta bị cáo buộc đã chuyển dữ liệu liên quan đến công nghệ 5G của SoftBank vào tài khoản email của mình. Anh gia nhập bộ phận không dây của Rakuten Group Inc. ngay sau khi rời SoftBank vào tháng 12 năm 2019.

Nhưng Aiba đã rời Rakuten kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2021, theo công ty.

Vào tháng 9 năm 2020, Rakuten bắt đầu cung cấp dịch vụ dữ liệu không giới hạn sử dụng mạng 5G cực nhanh với giá 2.980 yên mỗi tháng, thấp hơn nhiều so với các nhà khai thác dịch vụ điện thoại di động lớn khác ở Nhật Bản trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Từ khóa: Cựu nhân viên SoftBank lĩnh án treo vì rò rỉ thông tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like