Cựu nhân viên Square Enix bị bắt vì cáo buộc giao dịch nội gián

Một tòa nhà chính phủ có Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo được nhìn thấy. (Mainichi/Kim Suyeong)

TOKYO – Một cựu nhân viên của gã khổng lồ phần mềm trò chơi Nhật Bản Square Enix Co. đã bị bắt vào ngày 18 tháng 11 vì nghi ngờ tham gia vào giao dịch nội gián bằng cách sử dụng thông tin chưa được tiết lộ về việc phát triển một trò chơi trên điện thoại thông minh, một ngày sau vụ bắt giữ một cựu nhân viên khác và người quen về những cáo buộc tương tự.

Yuji Naka, 57 tuổi, một nhà sáng tạo trò chơi đến từ phường Minato của Tokyo, được biết đến với việc phát triển loạt trò chơi hành động nổi tiếng “Sonic”, bị buộc tội vi phạm Đạo luật giao dịch và công cụ tài chính.

Đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo cáo buộc cụ thể Naka đã mua 10.000 cổ phiếu của công ty sáng tạo trò chơi Aiming Inc. có trụ sở tại Tokyo với tổng giá trị khoảng 2,8 triệu yên (khoảng 20.000 USD) vào cuối tháng 1 năm 2020, sau khi biết rằng một tựa game mới , “Dragon Quest Tact” khi đó đang được Square Enix và Aiming hợp tác phát triển, dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt trước khi thông tin được công khai. Aiming được niêm yết trên thị trường tăng trưởng của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Naka đã bị Square Enix sa thải vào tháng 4 năm 2021 vì một vấn đề không liên quan đến các cáo buộc mới nhất. Công ty có trụ sở tại Shinjuku Ward, Tokyo là nhà phân phối loạt trò chơi “Dragon Quest” và “Final Fantasy” nổi tiếng toàn cầu.

Vào ngày 17 tháng 11, nhóm điều tra đặc biệt của các công tố viên Tokyo đã bắt giữ cựu nhân viên Square Enix Taisuke Sazaki, 38 tuổi và người quen của anh ta và nhân viên công ty Fumiaki Suzuki, 40 tuổi, cả hai đều cư trú tại Tokyo, vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính. Các công tố viên chưa tiết lộ liệu bộ đôi này có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Sazaki bị cáo buộc cụ thể là đã mua khoảng 72.000 cổ phiếu của Aiming với tổng số tiền khoảng 20,8 triệu yên (khoảng 149.000 USD) từ đầu tháng 12 năm 2019 đến đầu tháng 2 năm 2020, sau khi biết vào cuối tháng 11 năm 2019 rằng Dragon Quest Tact dự kiến ​​sẽ sớm được phân phối. trước khi thông tin đó được công khai.

Suzuki bị nghi ngờ đã mua khoảng 90.000 cổ phiếu của Aiming với tổng giá trị khoảng 26,4 triệu yên (tương đương 189.000 USD) vào đầu tháng 2 năm 2020 sau khi nghe tin về tựa game mới từ Sazaki vào cuối tháng 12 năm 2019.

Square Enix nhận xét rằng họ “hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shintaro Iguchi và Yujiro Futamura, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu nhân viên Square Enix bị bắt vì cáo buộc giao dịch nội gián

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like