Cựu Nhật hoàng Akihito trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt phải

Cựu Nhật hoàng Akihito rời Bệnh viện Đại học Tokyo cùng với vợ là cựu Hoàng hậu Michiko sau khi phẫu thuật mắt, vào ngày 25 tháng 9 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Hoàng đế Nhật Bản Akihito hôm Chủ nhật đã phẫu thuật thành công bệnh đục thủy tinh thể và bệnh tăng nhãn áp ở mắt phải, Cơ quan Hoàng gia cho biết.

Theo cơ quan này, người đàn ông 88 tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt trái hôm thứ Hai sau khi kiểm tra y tế xác nhận rằng thủy tinh thể bị đóng cục ở cả hai mắt, theo cơ quan này.

Bác sĩ của ông quyết định phẫu thuật sau khi cựu hoàng tỏ ra khó đọc các chữ cái nhỏ. Bệnh tăng nhãn áp được phát hiện ở mắt phải đã được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt.

Một chiếc ô tô chở cựu hoàng, người đang đeo kính, tiến vào Bệnh viện Đại học Tokyo vào khoảng 9h30 sáng Chủ nhật. Vợ của ông, cựu Hoàng hậu Michiko, đến sau đó bằng một chiếc ô tô riêng để tháp tùng ông.

Khi cặp đôi rời bệnh viện ngay trước buổi trưa, cựu hoàng được nhìn thấy đang đeo băng bịt mắt trên mắt phải.

Cựu Nhật hoàng Akihito từ chức Hoa cúc vào ngày 30 tháng 4 năm 2019, trở thành nhà vua đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong khoảng 200 năm. Con trai cả của ông, Naruhito, kế vị ngai vàng vào ngày hôm sau.

Cựu hoàng đã bày tỏ nguyện vọng từ bỏ ngai vàng do lo ngại về tuổi cao và sức khỏe giảm sút của mình, và điều đó đã được chấp thuận thông qua một đoạn luật duy nhất.

Từ khóa: Cựu Nhật hoàng Akihito trải qua cuộc phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt phải

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like