Cựu quan chức cấp cao bị buộc tội giết con trai ở nhà Tokyo không nhận tội

Bức ảnh ngày 11 tháng 4 năm 2019 này cho thấy biển hiệu tòa án ở lối vào của một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở khu vực Kasumigaseki của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu quan chức hàng đầu bị buộc tội giết con trai sống ẩn dật trong xã hội của mình vào năm ngoái đã tuyên bố không có tội với lý do tự vệ trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa phúc thẩm hôm thứ Ba.

Trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Tokyo, đội bào chữa cho Hideaki Kumazawa, một cựu thứ trưởng nông nghiệp, tuyên bố rằng “Vì linh tính mách bảo rằng có thể bị nạn nhân giết chết, nên anh ta đã giết anh ta theo phản xạ.”

Kumazawa, 77 tuổi, bị Tòa án quận Tokyo kết án sáu năm tù vào tháng 12 năm ngoái.

Mặc dù phán quyết của tòa cấp dưới cho biết Kumazawa đã tính trước vụ sát hại cậu con trai 44 tuổi Eiichiro, nhưng người bào chữa cho ông hôm thứ Ba cho biết phán quyết này dựa trên những sai sót thực tế.

“Sau khi con trai cả của ông ta đe dọa ông ta bằng cách nói ‘Tôi sẽ giết ông’, (bị cáo) đã phạm tội vì ông ta tin rằng mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chống cự bằng cách đâm con trai mình bằng dao”, một luật sư bào chữa cho biết.

Người bào chữa cũng lập luận rằng ngay cả khi hành vi của anh ta không cấu thành hành vi tự vệ, Kumazawa không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp anh ta tin rằng anh ta đang gặp khủng hoảng.

Không được tuyên trắng án, Kumazawa lẽ ra chỉ được hưởng án treo vì bạo hành con trai ông tại nhà là nguyên nhân dẫn đến vụ giết người, người bào chữa cho biết.

Tòa án quận phát hiện Kumazawa đã đâm con trai mình nhiều nhát vào cổ và ngực vào ngày 1 tháng 6 năm ngoái trong ngôi nhà của họ ở Tokyo, khiến anh tử vong do mất nhiều máu.

Trong khi bên bào chữa yêu cầu được hưởng án treo, cho rằng Kumazawa từ lâu đã ủng hộ cậu con trai mắc chứng rối loạn phát triển, thì tòa cấp dưới cũng thừa nhận rằng cựu quan chức này có “ý định giết người mạnh mẽ”.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của công chúng do số lượng lớn những người sống ẩn dật trong xã hội, được gọi là “hikikomori”, với việc chính phủ đưa ra con số những người như vậy từ 40 đến 64 tuổi ở Nhật Bản vào khoảng 613.000 trên cả nước.

Kumazawa gia nhập Bộ Nông nghiệp năm 1967 và trở thành thứ trưởng năm 2001, trước khi giữ chức đại sứ Nhật Bản tại Cộng hòa Séc từ năm 2005 đến năm 2008.

Từ khóa: Cựu quan chức cấp cao bị buộc tội giết con trai ở nhà Tokyo không nhận tội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like