Cựu quan chức ưu tú bị phạt tù 5 năm vì vụ tai nạn xe hơi chết người ở Tokyo

Kozo Iizuka được nhìn thấy bước vào Tòa án Quận Tokyo ở Phường Chiyoda vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu quan chức cấp cao 90 tuổi đã bị kết án 5 năm tù hôm thứ Năm vì sơ suất trong một vụ tai nạn xe hơi năm 2019 ở Tokyo, trong đó một phụ nữ và con gái nhỏ của bà đã thiệt mạng.

Tòa án quận Tokyo đã ra phán quyết rằng Kozo Iizuka, cựu giám đốc Cơ quan Khoa học và Công nghệ Công nghiệp thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế, đã phạm tội vượt đèn đỏ sau khi nhầm chân ga với chân phanh, khiến nạn nhân tử vong. hai mẹ con và làm chín người bị thương.

Iizuka đã không nhận tội trong phiên xét xử của mình, cho rằng một vấn đề cơ học với chiếc xe đã khiến nó mất kiểm soát.

Các công tố viên đã đề nghị mức án 7 năm tù đối với Iizuka, nói rằng không có vấn đề gì xảy ra với chiếc xe trong một cuộc kiểm tra được tiến hành sau vụ tai nạn và không có bằng chứng về việc anh ta đã sử dụng phanh trong vụ việc.

Theo cáo trạng, Iizuka vượt đèn đỏ sau khi nhầm chân ga với phanh, tông và giết chết Mana Matsunaga, 31 tuổi, đang đi xe đạp và con gái Riko 3 tuổi khi xe của anh ta đi vào lối sang đường ở khu Ikebukuro, Tokyo trên Ngày 19 tháng 4 năm 2019.

Anh ta cũng làm bị thương 9 người khác, trong đó có vợ anh ta là hành khách trên xe.

Iizuka, người cũng bị thương trong vụ tai nạn và phải nhập viện, đã bị truy tố mà không bị bắt vào tháng 2 năm ngoái, gây ra làn sóng phản đối của công chúng và tuyên bố rằng anh ta đã được đối xử ưu đãi do vị trí chính phủ cũ của mình.

Vụ tai nạn cũng gây tranh luận về việc ngày càng có nhiều người lái xe cao tuổi trên đường Nhật Bản và những nguy hiểm mà họ gây ra.

Từ khóa: Cựu quan chức ưu tú bị phạt tù 5 năm vì vụ tai nạn xe hơi chết người ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like