Cựu thần tượng ở Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo sinh viên 138.000 USD

Ayumu Kuroda, trung tâm ở hàng sau, được chuyển đến Sở cảnh sát Toyokawa của Cảnh sát tỉnh Aichi ở thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi, vào ngày 5 tháng 1 năm 2022 sau khi anh ta bị bắt vì cáo buộc lừa một nữ sinh viên đại học hơn 16 triệu yên. (Mainichi / Kenichiro Fuji)

NAGOYA – Một cựu thành viên 22 tuổi của một nhóm nhạc Nhật Bản và một người đàn ông khác đã bị bắt vào ngày 5 tháng 1 vì bị cáo buộc lừa một nữ sinh viên đại học số tiền hơn 16 triệu yên (khoảng 138.000 USD) thông qua các âm mưu lừa đảo, bao gồm cả việc nói với cô ấy. giả rằng họ có thể giới thiệu cô ấy với những người làm trong lĩnh vực giải trí.

Sở cảnh sát Toyokawa của cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ Ayumu Kuroda, sống ở phường Yodogawa của Osaka và là thành viên của nhóm nhạc thần tượng Junon Superboy Anothers, và Ryoya Yatsubayashi, 26 tuổi, một chủ doanh nghiệp nhà tự xưng sống ở phường Nishi của Osaka, vì tình nghi của gian lận.

Một số trường hợp tương tự cũng đã được báo cáo, và đây là lần thứ tư Kuroda bị bắt, người đã bị xét xử vì tội lừa đảo. Hiện đồn cảnh sát chưa làm rõ liệu bộ đôi có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Kuroda và Yatsubayashi cụ thể bị cáo buộc đã hợp tác để lừa tiền từ một sinh viên đại học 21 tuổi đến từ thành phố Chiba gần Tokyo, người mà họ đã làm quen trên internet, bằng cách thu phí của cô ấy với lý do giới thiệu cô ấy với những người nổi tiếng. .

Yatsubayashi được cho là đã nói với cô ấy tại Tokyo vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, “Bạn có thể gặp gỡ những nghệ sĩ giải trí với giá 500.000 yên (khoảng 4.300 đô la). Mặc dù bạn cần phải trả thêm 1 triệu yên (khoảng 8.600 đô la) dưới dạng tiền đặt cọc trong trường hợp điều này được công khai , nhưng nó sẽ được hoàn lại. ” Sau đó, các nghi phạm bị cáo buộc đã lừa đảo tổng cộng 1,8 triệu yên (khoảng 15.500 USD) từ sinh viên trong ba lần từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 17 tháng 5.

Hơn nữa, họ bị cáo buộc đã nói với cô ấy rằng họ biết một người nào đó đang tham gia vào giao dịch nội gián và đầu tư vào những kế hoạch này chắc chắn sẽ thành công, và được cho là đã lừa đảo cô ấy tổng cộng 14,6 triệu yên (khoảng 126.000 USD) trong 11 lần.

Kuroda trước đó đã bị bắt vào tháng 9 năm 2021 vì bị cáo buộc lừa một nữ sinh viên đại học ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản số tiền 1,69 triệu yên (khoảng 15.000 USD) bằng cách nói với cô ấy, “Tôi sẽ giới thiệu bạn với một thành viên của nhóm Johnny”, đề cập đến Johnny & Associates Inc. công ty tài năng nổi tiếng đứng sau một số nhóm nhạc nam thần tượng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Kể từ đó, Sở cảnh sát Toyokawa đã nhận được cuộc tham vấn về các vụ việc tương tự từ hơn 20 người trên khắp đất nước, với tổng thiệt hại tài chính lên đến hơn 50 triệu yên (khoảng 430.000 USD).

Bên cạnh các vụ lừa đảo giới thiệu người nổi tiếng, rõ ràng đã có các cuộc tham vấn về thiệt hại do gian lận đầu tư và đồn cảnh sát dự định điều tra thêm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Cựu thần tượng ở Nhật Bản bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo sinh viên 138.000 USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like