Cựu thành viên ASDF Nhật Bản giành được tiền bồi thường do bị sếp lạm dụng lời nói chia tay

Tòa án Quận Tokyo được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Tòa án quận Tokyo đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản bồi thường 60.000 yên (khoảng 450 USD) tiền bồi thường thiệt hại cho một cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Trên không (ASDF), người được ông chủ của anh ta mô tả là đã “gây ra căng thẳng lớn” trong cuộc chia tay. bài phát biểu của đảng vào thời điểm ông nghỉ hưu.

Người đàn ông này đã đòi bồi thường tổng cộng 1,65 triệu yên (khoảng 12.300 USD), cho rằng anh ta đang bị đau khổ về tinh thần. Phán quyết ngày 9 tháng 6 chỉ ra rằng “sự sỉ nhục mà cựu thành viên nhận được là rất lớn và bất hợp pháp vì nó xâm phạm quyền của một cá nhân.”

Theo phán quyết, cựu thành viên ASDF đã từ chức để mở rộng phạm vi kinh nghiệm của mình và một bữa tiệc chia tay có khoảng 40 người tham dự đã được tổ chức vào tháng 3 năm 2017. Cấp trên của anh ta, một nam thiếu úy, đã đọc lớn bài phát biểu chia tay, nói. , “Thành viên cũ đã gây ra căng thẳng lớn cho trung úy và khiến anh ấy tức giận.”

Trong đơn kiện, chính quyền quốc gia này cho rằng “đó là lời nói nhẹ nhàng trong một cuộc nhậu, và không hề có ý chế giễu thành viên này”. Tuy nhiên, quyết định của tòa án tuyên bố, “Hai người không có mối quan hệ thân thiết cho phép bài phát biểu trôi qua như một trò đùa. Nó vượt quá giới hạn có thể được xã hội chấp nhận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu thành viên ASDF Nhật Bản giành được tiền bồi thường do bị sếp lạm dụng lời nói chia tay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like