Cựu thành viên của Giáo hội Thống nhất ở Nhật Bản mở lòng về quá khứ đen tối sau khi mẹ trở thành tín đồ

Hiroshi Watanabe, đại diện của Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần, cầm một “cuốn sách thánh” của tổ chức tiền thân của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới trong một cuộc họp báo tại Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shota Harumashi)

TOKYO – Một phụ nữ ở độ tuổi 40 có mẹ là tín đồ của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được gọi là Nhà thờ Thống nhất, và được thúc đẩy để trở thành một tín đồ, bản thân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình, nói rằng cô ấy buộc phải dẫn đến một cuộc sống không công bằng.

Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần, chuyên cung cấp các biện pháp cứu trợ cho các nạn nhân, đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 12 tháng 7, sau khi Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, một nghi phạm bị bắt trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 8 tháng 7 và bị đưa đến các công tố viên. bị nghi ngờ giết người, nói với các nhà điều tra rằng động cơ của anh ta đằng sau vụ nổ súng là mẹ anh ta là một tín đồ của Nhà thờ Thống nhất và gia đình anh ta tan rã do phá sản do bà quyên góp cho nhóm tôn giáo. Người phụ nữ, một nhân viên văn phòng ở độ tuổi 40, đã tham dự cuộc họp báo và nói về kinh nghiệm của mình khi giấu mình sau màn hình tại địa điểm, vì lo sợ rằng cô ấy có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công trực tuyến.

“Tôi đã ở độ tuổi mà tôi không thể sống mà không có sự giúp đỡ của cha mẹ và rất khó để từ chối họ”, cô nói. Trong khi Nhà thờ Thống nhất giải thích rằng “các khoản quyên góp được thực hiện bởi các tín đồ theo ý muốn của họ”, người phụ nữ chỉ trích nhóm tôn giáo là “đầy dối trá.”

Người phụ nữ là một học sinh trung học khi mẹ cô bắt đầu cống hiến hết mình cho nhóm tôn giáo. Mẹ cô cuối cùng đã buộc ba cô con gái của mình, bao gồm cả người phụ nữ, tuân theo “lời dạy” của Giáo hội Thống nhất. Người phụ nữ cũng bắt đầu tham gia một buổi thành lập nhà thờ, nghĩ rằng việc chấp nhận niềm tin của mẹ cô sẽ khiến cô trở thành một đứa con gái tốt hơn.


Một cựu tín đồ của Nhà thờ Thống nhất, người vẫn tiếp tục đau khổ với quá khứ của mình, đã nói về những trải nghiệm của mình sau màn hình trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shota Harumashi)

Năm 1995, người phụ nữ khi đó mới 21 tuổi, đã tham gia vào một đám cưới tập thể do nhóm tổ chức. Theo hệ thống mà nhóm đối chiếu những người theo dõi là những người lạ, người phụ nữ đã kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc kém cô hai tuổi. Sau khi họ bắt đầu sống cùng nhau ở Nhật Bản, anh ta nhanh chóng bắt đầu hành hung cô, và việc lạm dụng vẫn tiếp tục ngay cả khi họ đã có một đứa con. Mặc dù muốn đệ đơn ly hôn, cô đã bị mẹ và những người theo đạo khác nói rằng cô có lỗi vì “không thể hiện đủ đức tin vào tôn giáo”, và “ly hôn sẽ làm cho Satan hạnh phúc.”

Sau đó, cô bị hành hung bởi người đàn ông trước mặt mẹ mình, và được phép ly hôn với anh ta, nhưng tái hôn sau khi được nhóm người mời tham gia một “lễ ban phước” khác. Người phụ nữ nói, “Nhóm dạy giáo lý rằng bạn không thể lên thiên đàng trừ khi bạn là một cặp vợ chồng. Mẹ tôi rất buồn vì con gái bà không thể lên thiên đường. Tôi cũng có cảm giác tội lỗi.”

Người chồng thứ hai của cô cũng là một người đàn ông Hàn Quốc được nhóm lựa chọn, và người phụ nữ đã chuyển đến Hàn Quốc. Cô cho biết nhóm yêu cầu cô quyên góp 1,4 triệu yên, tương đương khoảng 10.000 USD. “Đối tác của tôi đã báo cáo sai về trình độ học vấn, nghề nghiệp và tuổi tác của anh ấy. Anh ấy đã sử dụng thẻ tín dụng của tôi và những thứ khác, và tôi bị chồng buộc phá sản”, cô nói.

Người phụ nữ trở về Nhật Bản vào năm 2013 cho biết: “Khi tôi học trung học, tôi được đặt trong một môi trường gia đình, nơi tôi cần phải vâng lời cha mẹ mình. Tôi không có quyền chống lại họ.” Mặc dù người phụ nữ không còn là một tín đồ, nhưng cô ấy nói rằng với tư cách là một tín đồ trước đây từng là con của một tín đồ, cô ấy không thể liên hệ với bất kỳ ai để nói về trải nghiệm của mình.

Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tâm linh đã nhận được câu hỏi từ những người theo dõi cũ trên toàn quốc, những người nói rằng họ vẫn bị áp lực bởi nhóm để quyên góp. Số lượng cuộc tham vấn lên tới 47 cuộc vào năm 2021, với tổng thiệt hại tài chính là 331,53 triệu yên (khoảng 2,38 triệu USD).

Mạng lưới luật sư đã tiếp tục yêu cầu các thành viên Chế độ ăn kiêng không thực hiện các hành động có thể được coi là tuyên bố ủng hộ Giáo hội Thống nhất và các nhóm liên kết. Vào tháng 9 năm 2021, nó cũng gửi một tuyên bố phản đối cựu Thủ tướng Abe, người đã gửi một tin nhắn video tới một cuộc họp do một tổ chức liên kết với Giáo hội Thống nhất tổ chức. Tuyên bố có đoạn: “JBAH muốn bạn xem xét cẩn thận vấn đề vì uy tín của chính bạn.” Tuy nhiên, bức thư được gửi đến văn phòng tòa nhà của các thành viên Chế độ ăn uống đã bị từ chối và bị trả lại.

Là lý do để Giáo hội Thống nhất phát triển mối quan hệ với các chính trị gia, luật sư Hiroshi Yamaguchi đã nêu ra các yếu tố, chẳng hạn như gây khó khăn cho các cuộc điều tra trong việc tiếp cận nhóm, giành được sự tin tưởng từ các tín đồ khi truyền bá giáo lý và nhận ra niềm tin của nhóm như sự phản đối chống lại. – hôn nhân đồng tính. Yamaguchi tỏ ra lo ngại rằng sự ủng hộ của các chính trị gia đối với nhóm tôn giáo “có thể dẫn đến việc tạo ra những nạn nhân mới.”

Người phụ nữ ngoài 40 tuổi cũng nhìn lại trải nghiệm của mình và nói: “Nhìn những bức ảnh người sáng lập tập đoàn gặp gỡ cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi (ông nội của Abe) và cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev khiến tôi tin rằng ông ấy thực sự là một nhân vật đáng kinh ngạc”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu thành viên của Giáo hội Thống nhất ở Nhật Bản mở lòng về quá khứ đen tối sau khi mẹ trở thành tín đồ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like