Cựu thành viên SDF Nhật Bản bị tấn công tình dục tiết lộ đề nghị dàn xếp từ những người đàn ông bị buộc tội

Cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Rina Gonoi phát biểu về việc các thành viên nam lạm dụng tình dục trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Rinako Maeda)

TOKYO – Một cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) bị một số đồng nghiệp nam tấn công tình dục đã tiết lộ vào ngày 19 tháng 12 rằng cô đã được những người đàn ông bị buộc tội đề nghị dàn xếp, những người này đã được báo cáo với các công tố viên.

Rina Gonoi, 23 tuổi, cựu binh nhất tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đã tiết lộ lời đề nghị dàn xếp tại một cuộc họp báo ở Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12.

Ba thành viên vào thời điểm xảy ra vụ hành hung đã được báo cáo với các công tố viên vì nghi ngờ hành hung khiếm nhã, nhưng chi nhánh Koriyama của Văn phòng Công tố Quận Fukushima đã quyết định không buộc tội họ. Sau đó, Ủy ban Điều tra Công tố, một hội đồng công dân độc lập xem xét các quyết định của công tố viên, đã ra phán quyết vào tháng 9 rằng việc không truy tố bị cáo là bất công. Theo đó, chi nhánh đã mở lại cuộc điều tra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi và Kotaro Adachi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu thành viên SDF Nhật Bản bị tấn công tình dục tiết lộ đề nghị dàn xếp từ những người đàn ông bị buộc tội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like