Cựu thành viên SDF thề sẽ tiếp tục bị tấn công tình dục nhưng nỗi đau sẽ không lành

Rina Gonoi, người bị đồng nghiệp tấn công tình dục khi đang phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 17 tháng 10 năm 2022, sau khi nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ bốn người đàn ông có trách nhiệm. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Rina Gonoi cho biết những vết sẹo do đồng nghiệp bị tấn công tình dục mà cô phải chịu đựng khi phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản sẽ không bao giờ lành nhưng cô muốn tiếp tục.

Người đàn ông 23 tuổi đã gặp bốn người đàn ông chịu trách nhiệm vào thứ Hai và nhận được lời xin lỗi bằng văn bản.

Những người đàn ông cúi đầu liên tục và một số người trong số họ quỳ xuống để xin lỗi. Họ nói với cô ấy rằng họ có ý định rời khỏi GSDF.

Gonoi nói trong một cuộc họp báo ở tòa nhà quốc hội: “Đã đến muộn, nhưng điều này khiến tôi phải đóng cửa. Các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng đã gặp cô vào tháng trước để xin lỗi, nhưng cô đã yêu cầu thủ phạm xin lỗi.

“Tôi dự định sống cuộc sống của mình bằng sức mạnh, không phải với tư cách là một nạn nhân, mà với tư cách là một cá nhân,” cô nói.

Gonoi nói: “Những vết sẹo của tôi là để đời và tôi muốn chúng sở hữu hoàn toàn những gì chúng đã làm và chuộc lỗi”.

Một cuộc điều tra nội bộ của GSDF vào tháng trước cho thấy Gonoi đã phải chịu đựng hành vi quấy rối tình dục hàng ngày. Cuộc thăm dò đã được Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada ra lệnh sau một bản kiến ​​nghị do Gonoi đưa ra đã nhận được hơn 100.000 chữ ký.

Theo cuộc điều tra, cô ấy đã phải chịu đựng hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói và thể xác thường xuyên từ mùa thu năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, bao gồm cả việc bị đẩy xuống tầng phòng ký túc xá, theo cuộc điều tra.

Gonoi từng ở trong một đơn vị tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản, nhưng đã rời bỏ lực lượng vào tháng 6 năm 2022. Cô bắt đầu đăng tải các cáo buộc lạm dụng trực tuyến dưới danh nghĩa của mình và gửi đơn lên Bộ Quốc phòng vào tháng 8 kêu gọi điều tra.

Cô nói, tất cả bốn người đàn ông đã quấy rối thể xác cô. Những người đàn ông phủ nhận các cáo buộc và một cuộc điều tra ban đầu không dẫn đến cáo buộc hình sự, nhưng vụ án đã được mở lại sau khi Ủy ban Yêu cầu Truy tố, một hội đồng công dân độc lập có nhiệm vụ xem xét các quyết định của công tố viên, đã ra phán quyết vào tháng 9 rằng nó không công bằng. truy tố.

Ba trong số những người đàn ông hiện đang bị điều tra vì nghi ngờ hành hung khiếm nhã.

Trong cuộc gặp gỡ với những người đàn ông, Gonoi cho biết cô đã hỏi tại sao họ “không trả lời một cách trung thực.” Cô cho biết những người đàn ông thừa nhận đã điều phối câu chuyện của họ vì họ muốn bảo vệ nhau và giữ sự thật với gia đình của họ.

Cô cho biết một người đã hứa sẽ “trung thực tham gia vào cuộc điều tra”, và một người khác nói rằng anh ta sẽ “phản ánh và chuộc lỗi” cho hành động của mình trong suốt phần đời còn lại.

Bộ trước đó cho biết chỉ huy đơn vị của Gonoi đã nhận được đơn khiếu nại từ cô ấy sau một sự cố vào tháng 8 năm 2021, nhưng nó đã không được chuyển.

Các cuộc tham vấn về quấy rối, bao gồm quấy rối tình dục, trong Lực lượng Phòng vệ đã tăng từ khoảng 250 trong năm tài chính 2016 lên khoảng 2.300 vào năm tài chính 2021.

Tính đến tháng 3, có khoảng 19.000 nữ thành viên SDF, chiếm 8,3% tổng số nhân sự và tăng từ 5,4% một thập kỷ trước đó, theo sách trắng năm 2022 của Bộ.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba trong một phiên họp quốc hội rằng việc che đậy hành vi quấy rối tại Bộ và trong SDF thường bị nêu ra và bị chỉ trích.

“JBAH sẽ cố gắng xóa bỏ nạn quấy rối”, Kishida nói.

Bộ đang tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt riêng biệt trên tất cả các đơn vị SDF về các hình thức quấy rối khác nhau, bao gồm cả lạm dụng quyền lực, để xác định liệu các biện pháp thích hợp có được thực hiện hay không.

Về cuộc điều tra đặc biệt, Gonoi cho biết sẽ có “nhiều đơn từ chức hơn nếu không thực hiện được điều gì đó để bảo vệ những người sắp tới. Tôi muốn họ tiếp cận vấn đề một cách cẩn trọng.”

Từ khóa: Cựu thành viên SDF thề sẽ tiếp tục bị tấn công tình dục nhưng nỗi đau sẽ không lành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like