Cựu thành viên SDF yêu cầu điều tra các tuyên bố tấn công tình dục tại căn cứ Nhật Bản

Cựu binh nhì Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Rina Gonoi, phía trước bên phải, được nhìn thấy tại Bộ Quốc phòng ở phường Shinjuku của Tokyo, vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Một cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) vào ngày 31 tháng 8 đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tiến hành một cuộc điều tra của bên thứ ba về hành vi lạm dụng tình dục mà cô ấy nói rằng cô ấy phải chịu đựng khi phục vụ, với 105.296 chữ ký mà cô ấy thu thập trực tuyến ủng hộ hành động của mình.

Rina Gonoi, 22 tuổi, cựu học sinh lớp 1 tư thục của GSDF, đã lên tiếng tố cáo một nhóm thành viên GSDF tại Trại Koriyama, tỉnh Fukushima về tội tấn công tình dục. Cô đã đến thăm Bộ Quốc phòng tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 31 tháng 8 để nộp đơn yêu cầu và gửi chữ ký. Thứ trưởng Quốc hội Jiro Kimura nói với bà rằng Bộ đang xem xét các cáo buộc, nhưng không làm rõ liệu một cuộc điều tra của bên thứ ba có được thực hiện hay không.

Theo Gonoi, các đồng nghiệp bắt đầu quấy rối tình dục cô từ khi cô được chỉ định vào trại vào tháng 9 năm 2020. Điều này bao gồm việc trêu đùa cơ thể cô và ôm cô ngoài hành lang. Trong một buổi huấn luyện vào cuối tháng 6 năm 2021, cô được mời tham gia vào một vòng tròn có tới năm hoặc sáu người đàn ông, tất cả đều ngồi gần trong lều vào đêm khuya và được chạm vào ngực và hôn, cô nói.

Hơn nữa, vào đầu tháng 8 năm 2021, cô ấy bị bắt ngồi giữa khoảng hơn chục thành viên nam đang uống rượu trong phòng ký túc xá. Sau đó, cô bị một số người trong số họ đẩy xuống giường, hai chân cô mở rộng ra, trong khi họ đè hai chân lên người cô. Gonoi cho biết những người đàn ông đã cười trong khi điều này đang diễn ra.

Gonoi sau đó được chẩn đoán là mắc chứng rối loạn điều chỉnh và xin nghỉ phép vào tháng 1 năm 2022, và rời GSDF vào cuối tháng 6. Ngay sau đó, cô đã đưa ra cáo buộc trên YouTube.

Dựa trên những cáo buộc của Gonoi, đơn vị cảnh sát của GSDF đã gửi cho các công tố viên các giấy tờ công tố ba thành viên nam vì nghi ngờ tấn công tình dục, nhưng các công tố viên quyết định không truy tố họ. Không hài lòng với quyết định của các công tố viên, Gonoi đã gửi yêu cầu xem xét chính thức lên Ủy ban Truy tố. Bộ Quốc phòng đang xem xét vụ việc để xem liệu hành động của các thành viên có đảm bảo các biện pháp kỷ luật hay không.

Gonoi đã kêu gọi cung cấp thông tin liên quan đến hành vi quấy rối trong Lực lượng Phòng vệ, và theo bà, 146 người, bao gồm cả những người tự xưng là thành viên SDF hiện tại đã đưa ra. Những tuyên bố này bao gồm 101 trường hợp quấy rối quyền lực, 87 trường hợp quấy rối tình dục và 38 trường hợp quấy rối đạo đức bao gồm cả việc điều trị bệnh tâm lý. Gonoi cũng báo cáo những phát hiện của mình với Thứ trưởng Quốc hội Kimura.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cựu thành viên SDF yêu cầu điều tra các tuyên bố tấn công tình dục tại căn cứ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like