Cựu thị trưởng Hiroshima báo động cho những người tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

Bức ảnh này chụp cựu Thị trưởng Hiroshima Tadatoshi Akiba. (Mainichi)

Giữa những tranh cãi về lễ tang cấp nhà nước sắp tới dành cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát, cựu Thị trưởng Hiroshima Tadatoshi Akiba và 23 quan chức khác đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 21 tháng 9 với tiêu đề “KHÔNG” đối với Lễ tang Nhà nước của Thủ tướng Abe. ” Akiba cũng đã phát hành một thông điệp gửi tới những người dự đám tang từ nước ngoài, cảnh báo họ về những tác động của việc tham dự. Thông báo như sau:

Hãy cẩn thận với vai trò vô tình của bạn trong việc tham gia lễ tang cấp nhà nước của Abe

Tên tôi là Tiến sĩ Tadatoshi Akiba, cựu Thị trưởng Hiroshima. Tôi cũng đại diện cho 24 cựu thành viên Đảng Cộng hòa liên quan đến hệ lụy của lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe.

JBAH tin rằng JBAH phải “công bằng” với bạn, những người tham gia sự kiện từ nước ngoài, bằng cách cho bạn biết quan điểm của công chúng về lễ tang cấp nhà nước.

Công chúng Nhật Bản hoàn toàn phản đối việc tổ chức Lễ tang cấp Nhà nước cho Abe và lo lắng rằng sự tham gia của bạn có thể đồng nghĩa với việc minh oan cho những hành vi sai trái của Abe như được mô tả dưới đây:

Người ta thường biết ở Nhật Bản rằng Thủ tướng Abe đã vi phạm Hiến pháp, tầm thường hóa Chế độ ăn kiêng và gây ra nhiều vụ bê bối, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến Giáo hội Thống nhất. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ở nước ngoài.

Một vài sự kiện có thể có liên quan và đáng chú ý. Một là Abe đã tuyên bố sai trong Chế độ ăn uống 118 lần về một vụ bê bối chi tiêu đảng (theo báo cáo của The Mainichi, https://mainichi.jp/english/articles/20201222/p2a/00m/0na/002000c)

Điều khác là bằng cách tham gia vào các sự kiện quan trọng của Giáo hội Thống nhất, Abe và những người bạn của ông đã cho tổ chức này một con dấu chấp thuận, chuyển hướng sự chú ý của công chúng khỏi những hành động sai trái của nó và tán thành các hoạt động của nó. Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế, đã thừa nhận vào ngày 20 tháng 9 rằng ông đã tham dự các cuộc họp như vậy và với sự tham dự của mình, đã đóng dấu chấp thuận cho Giáo hội Thống nhất. (Theo báo cáo của Mainichi Shimbun tại https://mainichi.jp/articles/20220920/k00/00m/010/087000c)

Bằng cách tham gia lễ tang cấp nhà nước, bạn, những chức sắc ở nước ngoài, sẽ vô tình đóng vai trò giống như Bộ trưởng Yamagiwa. Bạn sẽ đóng dấu tán thành những hành vi vi phạm Hiến pháp, tầm thường hóa Chế độ ăn kiêng của Abe và vô số vụ bê bối xung quanh ông, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến Giáo hội Thống nhất. ”

Có lẽ, kịch bản này là kết quả của sự thiếu nhạy cảm của những người hợp pháp hóa và tán thành Giáo hội Thống nhất. Tuy nhiên, điều công bằng là JBAH phải cảnh báo cho bạn, những người có chức sắc nước ngoài, về tình hình ở Nhật Bản trước khi bạn đến đây.

Để có lời giải đầy đủ hơn, vui lòng tham khảo tài liệu tiếng Anh được tải lên tại liên kết bên dưới.

https://kokoro2016.cocolog-nifty.com/blog/2022/09/post-683cbd.html

Trân trọng,

Tadatoshi Akiba

Từ khóa: Cựu thị trưởng Hiroshima báo động cho những người tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like