Cựu Thống đốc Tokyo Inose bị chỉ trích vì đụng chạm vào cơ thể nữ ứng viên tiềm năng

Tác giả và cựu Thống đốc Tokyo Naoki Inose được nhìn thấy trong cuộc họp báo tại Tòa nhà Văn phòng Thành viên Thứ nhất của Hạ viện ở Tokyo vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Cựu Thống đốc Tokyo Naoki Inose đã bị bức xúc sau khi cảnh quay cho thấy ông liên tục chạm vào một nữ ứng cử viên triển vọng cho cuộc bầu cử Hạ viện trong một bài phát biểu ở Tokyo đã lan truyền trên mạng xã hội, thu hút các bình luận như “Thật thô thiển” và “Không phải là quấy rối tình dục sao?”

Inose, 75 tuổi, một tác giả, đã đề cập đến vụ việc thông qua tài khoản Twitter của mình vào ngày 17 tháng 6, nói rằng, “Tôi sẽ hành động một cách thận trọng nhất.” Cả Inose và người phụ nữ đều đang có kế hoạch tranh cử trong cuộc thăm dò vào tháng 7 từ Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập bảo thủ (Nippon Ishin, JIP).

Bài phát biểu được tổ chức trước ga Kichijoji ở thủ đô vào chiều ngày 12 tháng 6, nơi Inose, người phụ nữ và những người khác có bài phát biểu trong khi phó giám đốc JIP và Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura vận động cho cô. Khi Inose giới thiệu người phụ nữ vào cuối bài phát biểu trong khi gọi tên cô ấy, anh ấy dường như đã chạm vào vai người phụ nữ và các bộ phận khác trên cơ thể cô ấy nhiều lần.

Trong dòng tweet được đăng không lâu vào trưa ngày 17 tháng 6, Inose nói: “Mọi người chỉ ra rằng tôi nên cẩn thận khi chạm vào cơ thể của người khác, chẳng hạn như đặt tay lên vai họ, khi giới thiệu một thành viên khác, đặc biệt là khi người đó. là một thành viên khác giới. ” Anh ấy tiếp tục, “Quả thực, tôi đã hơi bất cẩn. Tôi sẽ cập nhật nhận thức của mình và hành động cẩn thận hơn.”


Một tweet của cựu Thống đốc Tokyo Naoki Inose, bình luận về việc anh ta chạm vào một phụ nữ, được nhìn thấy.

Người đứng đầu JIP và Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui nói với các phóng viên vào ngày 17 tháng 6, “Người ta nên kiềm chế hành động theo cách có thể xúc phạm người xem. Sau cùng, bạn không được quấy rối tình dục hoặc quyền lực trong thời đại ngày nay.”

Inose đang nhắm đến việc tranh cử ở thượng viện thông qua đại diện tỷ lệ. Cuộc bầu chọn sẽ chính thức được công bố vào ngày 22/6.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Cựu Thống đốc Tokyo Inose bị chỉ trích vì đụng chạm vào cơ thể nữ ứng viên tiềm năng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like