Cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản đã mâu thuẫn với sự thật trong Chế độ ăn kiêng 33 lần về các bữa tiệc ở sakura

Sau đó, Thủ tướng Shinzo Abe được nhìn thấy phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 5 tháng 2 năm 2020, sau một câu hỏi liên quan đến các bữa tiệc ngắm hoa anh đào gây tranh cãi. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO – Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã mâu thuẫn với các thực tế liên quan đến cáo buộc rằng nhóm ủng hộ chính trị của ông đã thiếu hụt chi phí cho các bữa tiệc tối trước sakura gây tranh cãi ít nhất 33 lần trong các cuộc thảo luận về chế độ ăn kiêng từ năm 2019 đến năm 2020.

Về các cáo buộc, các trợ lý của ông đã thừa nhận rằng nhóm hỗ trợ của Abe đã quyên góp một số tiền cho các sự kiện ăn tối hàng năm, do nhóm này tổ chức và được tổ chức tại các khách sạn sang trọng ở Tokyo.

Văn phòng nghiên cứu của Hạ viện đã tiết lộ phát hiện này trong cuộc họp với các đảng đối lập vào ngày 24 tháng 11 sau khi văn phòng tuân thủ yêu cầu của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập chính và ba đảng đối lập khác. Báo cáo của văn phòng cho thấy Abe đã cung cấp một loạt những gì có thể được gắn nhãn là tài khoản sai trong các cuộc họp của phiên họp bất thường vào mùa thu năm 2019 và phiên họp thường kỳ năm 2020, và những phản hồi này có thể được phân loại thành ba mẫu.

Mô hình phổ biến nhất được nhìn thấy khi Abe phủ nhận việc văn phòng của ông liên quan đến các hợp đồng với các khách sạn từng là địa điểm tổ chức các sự kiện ăn tối. Abe đã tuyên bố rằng mỗi người tham dự bữa tối đều có hợp đồng riêng với các khách sạn. Trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 5 tháng 2, ông lập luận rằng các nhân viên tại văn phòng của ông “chỉ đơn thuần thu xếp sẽ không phải là tác nhân chính trong các hợp đồng (với các khách sạn).” Ông đã đưa ra những nhận xét tương tự trong các cuộc họp về Chế độ ăn uống tổng cộng 16 lần.

Tuy nhiên, nó đã được làm sáng tỏ qua lời khai của các trợ lý của ông và các nguồn khác rằng nhóm của Abe có khả năng tham gia vào các hợp đồng khi nó trang trải chi phí của các sự kiện.

Mô hình thứ hai được thấy trong các tài khoản của Abe là khi ông nói với Chế độ ăn uống rằng các báo cáo chi tiết về giao dịch với các khách sạn không tồn tại, mặc dù Văn phòng Công tố Quận Tokyo được cho là đã có được các báo cáo do các khách sạn đưa ra. Abe nói với phiên họp toàn thể của Ủy viên Hội đồng Hạ viện ngày 20 tháng 11 năm 2019, “Tôi đã kiểm tra với văn phòng của mình và họ nói rằng các khách sạn không đưa ra (các tuyên bố).” Anh ấy đã đưa ra những nhận xét tương tự trong các buổi Ăn kiêng tổng cộng 10 lần.

Mô hình thứ ba được thấy trong các câu trả lời của Abe là khi ông phủ nhận hoàn toàn việc nhóm những người ủng hộ của mình đài thọ chi phí tổ chức bữa tối, tổng cộng gấp bảy lần. Ông nói, “Không có khoản thu hoặc chi liên quan đến nhóm những người ủng hộ”, trong cuộc họp toàn thể thượng viện ngày 20 tháng 11, trong khi nói với phiên họp của Ủy ban Ngân sách thượng viện vào ngày 4 tháng 3 năm nay, “Hoàn toàn không có thực tế nào trong đó của tôi. văn phòng tạo thành (số dư của chi phí). ”

Trong khi đó, Thủ tướng Yoshihide Suga, người từng là Chánh văn phòng Nội các của Abe vào thời điểm đó, cũng cung cấp các tài khoản phù hợp với ba mẫu của Abe tổng cộng sáu lần trong Chế độ ăn kiêng. Tổng thư ký CDP Tetsuro Fukuyama nói với các phóng viên vào ngày 25 tháng 11, “Một thực tế không thể phủ nhận là Chánh văn phòng Nội các sau đó Suga đã lặp lại các tài khoản sai dưới thời cựu Thủ tướng Abe để phù hợp với ông ấy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Miyahara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản đã mâu thuẫn với sự thật trong Chế độ ăn kiêng 33 lần về các bữa tiệc ở sakura

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like