Cựu Thủ tướng Abe nói những người ‘chống Nhật Bản’ đang phản đối mạnh mẽ Thế vận hội Tokyo

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe (Mainichi)

TOKYO – Cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã chỉ trích những người phản đối việc Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Tokyo và Paralympic trên một tờ tạp chí, nói rằng những người được gắn thẻ là chống Nhật Bản hiện đang chỉ trích dữ dội các trò chơi.

“Những người từng bị một số người chỉ trích là chống Nhật Bản vì nhận thức lịch sử và quan điểm khác của họ hiện đang phản đối mạnh mẽ việc tổ chức Thế vận hội”, Abe nói trong một cuộc thảo luận đăng trên tạp chí hàng tháng Hanada. Như một ví dụ cụ thể, Abe đã trích dẫn Đảng Cộng sản Nhật Bản và tờ báo Asahi Shimbun, đã kêu gọi hủy bỏ các trò chơi trong một bài xã luận vào tháng Năm.

Phát biểu về ý nghĩa của Thế vận hội, Abe nói rằng mọi người cùng xúc động khi các vận động viên Nhật Bản giành được huy chương và thực hiện những kỳ tích đáng kinh ngạc dẫn đến “sự xác nhận lẫn nhau về mối quan hệ giữa người dân Nhật Bản.” Ông nhấn mạnh rằng có “ý nghĩa lịch sử ở Nhật Bản khiến trận đấu thành công với tư cách là một quốc gia tin tưởng vào tự do và dân chủ”, đồng thời nói thêm rằng Nhật Bản có “trách nhiệm” phải làm như vậy. Về lý do tại sao các đảng đối lập lại chỉ trích việc đăng cai tổ chức các trận đấu, ông nói, “Họ có thể cảm thấy không hài lòng về việc Thế vận hội thành công ở Nhật Bản.”

Về lập trường nóng bỏng của Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản, trong cuộc tranh luận giữa lãnh đạo đảng với Thủ tướng Yoshihide Suga vào ngày 9 tháng 6, Abe nói, “Ông ấy thực sự ghét nó khi kế hoạch của ông ấy (cho một bài phát biểu) vỡ vụn. ” Anh ấy nói thêm, “Một số người cho rằng anh ấy thực sự tự ái, vì vậy anh ấy không thể chịu đựng được khi bị chỉ trích.” Abe nói rằng khi còn là thủ tướng, Edano “có xu hướng tránh tranh luận tương tác, bắt đầu và kết thúc bằng những lời chỉ trích.”

Bình luận của cựu thủ tướng xuất hiện trên tạp chí như một phần của cuộc đối thoại với nhà báo Yoshiko Sakurai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Cựu Thủ tướng Abe nói những người ‘chống Nhật Bản’ đang phản đối mạnh mẽ Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like