Cựu Thủ tướng Abe thăm đền Yasukuni liên quan đến chiến tranh trong tháng thứ 2 liên tiếp

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 12 năm 2013 cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến thăm ngôi đền Yasukuni có liên quan đến chiến tranh ở Tokyo. (Kyodo)Trong bức ảnh ngày 15 tháng 8 năm 2020 này, mọi người duy trì sự xa cách xã hội giữa đại dịch coronavirus khi họ đến thăm đền thờ Yasukuni ở Tokyo, được các nước láng giềng của Nhật Bản coi là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt trong quá khứ, khi đất nước đánh dấu 75 năm kể từ khi đầu hàng trong Thế chiến thứ hai. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Thủ tướng Shinzo Abe hôm thứ Hai đã đến thăm đền thờ Yasukuni ở Tokyo, nơi được các nước láng giềng châu Á coi là biểu tượng cho chủ nghĩa quân phiệt trong quá khứ của Nhật Bản, trong chuyến công du thứ hai của ông đến đó trong nhiều tháng kể từ khi từ chức thủ tướng, các nguồn tin thân cận. nói.

Chuyến thăm mới nhất của Abe, người đã từ chức vào giữa tháng 9 vì lý do sức khỏe, diễn ra sau khi người kế nhiệm của ông là Yoshihide Suga gửi một nghi lễ vào thứ Bảy tới Yasukuni để kỷ niệm lễ hội hai năm một lần của đền thờ Thần đạo được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu.

Ngôi đền tôn vinh những tội phạm chiến tranh bị kết án cùng với hơn 2,4 triệu người chết trong chiến tranh. Abe đến thăm ngôi đền lần cuối vào ngày 19 tháng 9, vài ngày sau khi rời nhiệm sở.

Chuyến thăm Yasukuni của Abe vào tháng 12 năm 2013, một năm sau khi bắt đầu nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của ông, đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Bắc Kinh và Seoul và cũng làm thất vọng đồng minh quan trọng của Nhật Bản là Hoa Kỳ.

Từ khóa: Cựu Thủ tướng Abe thăm đền Yasukuni liên quan đến chiến tranh trong tháng thứ 2 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like