Cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga kêu gọi bổ sung ngân sách để kích thích kinh tế


Cựu Thủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản không thể tránh khỏi việc chuẩn bị ngân sách bổ sung cho tài khóa 2022 như một phần của các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của giá cả tăng lên nền kinh tế, cựu Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm Chủ nhật.

“Điều rất quan trọng là phải thực hiện các hành động nhằm mục đích tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế”, Suga nói trên một chương trình của Fuji TV, mà không nêu rõ khi nào nên hình thành ngân sách bổ sung.

Người kế nhiệm của ông, Fumio Kishida, không muốn lập ngân sách bổ sung vào một ngày đầu tiên khi năm tài chính mới chỉ bắt đầu vào tháng này.

Trong khi đối tác liên minh của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông, Komeito, đã kêu gọi ban hành ngân sách như vậy trong phiên họp quốc hội thường kỳ kéo dài 150 ngày đang diễn ra, Kishida nói rằng chính phủ nên ưu tiên sử dụng các quỹ dự trữ để đáp ứng nhanh chóng với tình hình kinh tế khả thi. chậm lại.

Chính phủ có quỹ dự trữ với tổng trị giá 5,5 nghìn tỷ yên (45 tỷ USD) trong ngân sách ban đầu cho năm tài chính này. Các khoản tiền bao gồm những khoản dành cho phản ứng COVID-19.

Các nguồn tin chính phủ tuần trước cho biết Nhật Bản đang xem xét chi hơn 1 nghìn tỷ yên cho một gói kinh tế mới nhằm giảm bớt tác động của giá năng lượng và ngũ cốc tăng, vốn thậm chí còn cao hơn kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai.

Kishida cho biết gói này sẽ được thiết kế để giúp nền kinh tế Nhật Bản phục hồi sau đại dịch coronavirus và tập trung vào 4 lĩnh vực – giá dầu thô cao hơn, nguồn cung cấp lương thực ổn định, hỗ trợ kinh phí cho các công ty nhỏ hơn và hỗ trợ những người cần hỗ trợ.

Ông đã ra lệnh cho các quan chức chuẩn bị sẵn sàng vào cuối tháng Tư.

Nhưng Suga cho biết hôm Chủ nhật khai thác vào quỹ dự trữ sẽ không đủ về mặt kinh tế.

Ông nói: “Cần phải có một phản ứng quyết liệt”, sau khi cuộc khảo sát Tankan của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy hôm thứ Sáu rằng niềm tin kinh doanh giữa các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản lần đầu tiên xấu đi trong bảy quý vào tháng Ba, trong bối cảnh chi phí năng lượng và nguyên liệu thô tăng do chiến tranh ở Ukraine và các nút thắt cung cấp liên quan đến đại dịch.

Từ khóa: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga kêu gọi bổ sung ngân sách để kích thích kinh tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like