Cựu Tổng thống Nga Medvedev kêu gọi thủ tướng Nhật tự sát

Tổng thống Joe Biden gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Ảnh AP / Evan Vucci)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm thứ Bảy kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chết bằng cách “mổ bụng”, một nghi thức tự sát bằng cách mổ bụng, sau khi ông và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảnh báo Nga không được sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga gọi một tuyên bố chung trong đó các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ đưa ra cảnh báo là “sự xấu hổ khủng khiếp” và nói rằng ông sẽ “thậm chí không bình luận về sự hoang tưởng liên quan đến các kế hoạch hạt nhân của nhà nước JBAH”, hãng thông tấn Tass đưa tin. kênh Telegram của anh ấy.

Kishida chỉ có thể “rửa sạch” sự xấu hổ của mình bằng cách mổ bụng tự mổ bụng tại cuộc họp của các bộ trưởng Nội các, Medvedev nói, đồng thời cho biết thêm rằng thủ tướng đã phớt lờ việc Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất sử dụng vũ khí hạt nhân và Nhật Bản là nạn nhân của nó.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp của họ ở Washington vào thứ Sáu, Kishida và Biden nói: “JBAH tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ việc sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Nga ở Ukraine sẽ là hành động thù địch chống lại loài người và không thể biện minh được dưới bất kỳ hình thức nào.”

Họ cũng cho biết họ kiên quyết phản đối “cuộc chiến tranh xâm lược bất công và tàn bạo chống lại Ukraine”, đồng thời nói thêm rằng Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow và cung cấp “sự hỗ trợ vững chắc” cho Kiev.

Từ khóa: Cựu Tổng thống Nga Medvedev kêu gọi thủ tướng Nhật tự sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like