Cựu trưởng phòng nhiễm vi khuẩn vượt ngưỡng cho phép tự tử

Nhà trọ Daimaru Besso ở Chikushino, tỉnh Fukuoka (Mainichi)

FUKUOKA (Kyodo) – Cựu giám đốc điều hành một nhà trọ ở tây nam Nhật Bản, người bị chỉ trích vì chỉ thay nước tắm suối nước nóng hai lần một năm, khiến vi khuẩn legionella sinh sôi nảy nở vượt quá giới hạn cho phép, đã chết trong một vụ nghi tự tử, cảnh sát cho biết. chủ nhật cho biết.

Makoto Yamada, 70 tuổi, được một người qua đường phát hiện đã chết trên một con đường núi ở thành phố vào sáng Chủ nhật, với một bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong một chiếc ô tô gần đó, cảnh sát cho biết. Sau khi thừa nhận hành vi sai trái vào tháng 2, Yamada đã từ chức giám đốc điều hành Daimaru Besso, nhà trọ kiểu ryokan có tuổi đời hàng thế kỷ ở Chikushino, tỉnh Fukuoka.

Theo cảnh sát, mảnh giấy có nội dung: “Tôi rất xin lỗi. Tôi cảm thấy phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức đối với mọi việc. Xin hãy lo phần còn lại.”

Cảnh sát đã khám xét nhà trọ vào thứ Sáu, nghi ngờ rằng họ đã báo cáo sai với chính quyền tỉnh Fukuoka rằng họ đã thay nước tắm và thêm clo đúng cách sau khi một cuộc kiểm tra vào tháng 8 năm ngoái đã tìm thấy vi khuẩn Legionella ở mức gấp đôi giới hạn cho phép.

Một cuộc kiểm tra bổ sung vào tháng 11 cho thấy mức độ vi khuẩn đã tăng vọt lên 3.700 lần so với giới hạn. Quận đã đệ đơn khiếu nại hình sự vào thứ Tư vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Nhà tắm Công cộng, khiến cảnh sát phải điều tra.

Tại một cuộc họp báo vào cuối tháng trước, Yamada, khi đó là người đứng đầu nhà điều hành, thừa nhận đã báo cáo sai sự thật, nói rằng: “Tôi đã nói với nhân viên của mình rằng không cần thay nước tắm vì ít người sử dụng nước hơn”.

Anh ta cũng thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên làm giả hồ sơ khử trùng bằng clo trong nước tắm nộp cho cơ quan y tế công cộng mặc dù biết rằng làm như vậy là bất hợp pháp.

Một sắc lệnh địa phương quy định rằng nước tắm tuần hoàn được sử dụng hàng ngày phải được thay ít nhất một lần một tuần.

Yamada đã từ chức người đứng đầu nhà điều hành nhà trọ vào ngày 2 tháng 3 để chịu trách nhiệm về hành vi sai trái.

Nhà trọ được thành lập vào năm 1865 và những vị khách trước đây của nó bao gồm Hoàng đế Hirohito, sau khi được gọi là Hoàng đế Showa, theo trang web của nó.

Từ khóa: Cựu trưởng phòng nhiễm vi khuẩn vượt ngưỡng cho phép tự tử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like