Cựu vô địch thế giới ‘kendama’ của Mỹ được chỉ định là đối tác hồi sinh ở thành phố phía bắc Nhật Bản

Nick Gallagher thể hiện kỹ năng kendama lừng lẫy thế giới của mình trong buổi lễ khai mạc “cộng tác viên phục hồi địa phương” ở Nagai, tỉnh Yamagata, vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Nobuyuki Yokota)

NAGAI, Yamagata — Một cựu vô địch thế giới “kendama” đến từ Hoa Kỳ đã được bổ nhiệm làm “cộng tác viên phục hồi địa phương” của thành phố phía bắc Nhật Bản này, nơi sản xuất khoảng 70% đồ chơi truyền thống trong cả nước.

Nick Gallagher, 22 tuổi, đã đảm nhận vị trí này ở Nagai, tỉnh Yamagata, nơi cúp và bóng phiên bản Nhật Bản là môn thể thao chính thức của thành phố. Trong buổi lễ khai mạc chương trình tại tòa thị chính vào ngày 21 tháng 11, Gallagher đã nhận được thư bổ nhiệm từ Thị trưởng Shigeharu Uchiya và nói rằng ông muốn tổ chức các sự kiện kendama và quảng bá thành phố với người nước ngoài.

Gallagher bắt đầu chơi kendama từ năm 11 tuổi và trở thành chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của ông chủ người Mỹ vào năm 2017. Anh đã giành được nhiều chức vô địch, bao gồm cả Giải vô địch Kendama thế giới 2018. Sau khi nói chuyện trên mạng xã hội với một điều phối viên quan hệ quốc tế ở Nagai, anh ấy đã đăng ký tham gia chương trình phục hồi địa phương sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 6 năm nay.


Nick Gallagher nhận được thư bổ nhiệm từ Thị trưởng Shigeharu Uchiya trong buổi lễ khai mạc “cộng tác viên phục hồi địa phương” ở Nagai, tỉnh Yamagata, vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Nobuyuki Yokota)

Gallagher sống trong thành phố và sẽ trở thành quản lý tại cơ sở Kendama Hiroba Spike, nơi mọi người có thể tự do chơi với đồ chơi. Sử dụng những kỹ năng mà anh ấy đã thống trị thế giới bóng bầu dục Nhật Bản, anh ấy sẽ biểu diễn và lên kế hoạch cho các sự kiện, đồng thời quảng bá kendama cho giới trẻ. Ông cũng sẽ phổ biến thông tin về đồ chơi truyền thống đến các quốc gia khác và quảng bá thành phố thông qua các sáng kiến ​​như đấu thầu đăng cai World Cup Kendama.

Việc sản xuất đồ chơi bằng gỗ như con quay và “daruma otoshi” – một trò chơi truyền thống trong đó người chơi dùng búa nhỏ đập vào các mảnh xếp chồng lên nhau mà không để chúng rơi – bắt đầu ở Nagai vào những năm 1960 đến 1970. Khi Hiệp hội Kendama Nhật Bản được thành lập vào năm 1975, việc sản xuất kendama thi đấu được hiệp hội chứng nhận cũng bắt đầu trong thành phố. Hiện tại, khoảng 70% đồ chơi kendama ở Nhật Bản được sản xuất tại Nagai, nơi có nhà sản xuất lớn nhất Yamagata Koubou Co. Là thành phố của kendama, chính quyền thành phố đã ban hành một sắc lệnh hiếm hoi đưa kendama trở thành “môn thể thao của thành phố” vào năm 2020.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Yokota, Cục Yamagata)

Từ khóa: Cựu vô địch thế giới ‘kendama’ của Mỹ được chỉ định là đối tác hồi sinh ở thành phố phía bắc Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like