Đã ghi nhớ 36 nạn nhân của vụ tấn công đốt phá Kyoto Animation năm 2019


TOKYO (Kyodo) – Công ty hoạt hình Kyoto đã tổ chức lễ tưởng niệm 36 nạn nhân của vụ tấn công đốt phá cách đây hai năm tại một trong những xưởng phim của họ, một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất Nhật Bản.

Công ty, được biết đến với cái tên “KyoAni” ở trong và ngoài nước, đã yêu cầu người hâm mộ không đến địa điểm cũ của studio ở Kyoto vì sợ coronavirus mới lan truyền và thay vào đó đăng các thông điệp từ công ty và tang quyến lên YouTube.

Kyoto Animation Co. tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày 18 tháng 7 năm 2021, tại Kyoto cho 36 nạn nhân của một cuộc tấn công đốt phá hai năm trước tại một trong những xưởng phim của công ty. (Ảnh do Kyoto Animation Co./Kyodo cung cấp)

Kẻ tấn công Shinji Aoba, 43 tuổi, đã bị truy tố vào tháng 12 năm ngoái về tội giết người và các tội danh khác sau khi phải nhập viện ngay sau vụ tấn công vào ngày 18 tháng 7 năm 2019 để điều trị vết bỏng đe dọa tính mạng.

Ngay sau khi bị cảnh sát giam giữ gần hiện trường, Aoba cho biết anh ta thực hiện vụ tấn công vì công ty đã “ăn cắp một cuốn tiểu thuyết” của anh ta, theo các nguồn tin điều tra.

Trước cuộc tấn công, Kyoto Animation đã tổ chức các cuộc thi công khai, trong đó họ mời người gửi tiểu thuyết nháp với lời hứa rằng những người chiến thắng có thể có tác phẩm hoạt hình của họ. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận việc căn cứ bất kỳ anime nào của mình vào các tác phẩm đã gửi của Aoba.

Tổng cộng 70 nhân viên đang ở bên trong tòa nhà vào thời điểm đó, và ngoài những người thiệt mạng, còn lại 32 người bị thương.

Aoba chính thức bị bắt vào tháng 5 năm ngoái, khoảng 10 tháng sau vụ tấn công, sau khi hồi phục đủ sau vết bỏng đe dọa tính mạng, anh ta phải chịu đựng trong vụ việc với 90% cơ thể.

Anh ta bị truy tố vào tháng 12 sau khi các chuyên gia kết luận anh ta có đủ năng lực tâm thần vào thời điểm đó và có thể phải chịu trách nhiệm về tội ác, nhưng phiên tòa xét xử anh ta vẫn chưa bắt đầu. Anh ta hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Osaka.

Aoba, đến từ Saitama, phía bắc Tokyo, đã thừa nhận đã châm lửa đốt trường quay bằng xăng và các nguồn tin điều tra đã dẫn lời anh ta rằng: “Tôi đã nghĩ rằng mình có thể giết nhiều người bằng cách sử dụng xăng”.

Số lượng nạn nhân khiến vụ tấn công trở thành một trong những vụ giết người hàng loạt lớn nhất từ ​​trước đến nay của Nhật Bản. Động cơ cũng như năng lực tinh thần của Aoba được cho là trọng tâm của phiên tòa.

Công ty, được biết đến với một số tác phẩm nổi tiếng như “K-On!” và “The Melancholy of Haruhi Suzumiya,” được phát hành vào tháng 9 “Violet Evergarden the Movie,” một bộ phim hoạt hình mà các nạn nhân của vụ tấn công đang thực hiện.

Đáng lẽ nó sẽ được phát hành vào tháng 1 năm ngoái nhưng lịch trình đã bị lùi lại do ảnh hưởng của cuộc tấn công cũng như sự lây lan của virus coronavirus mới lạ.

Từ khóa: Đã ghi nhớ 36 nạn nhân của vụ tấn công đốt phá Kyoto Animation năm 2019

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like